Hàng nghìn chiếc bánh chưng của người dân xứ Thanh chuẩn bị gửi vào vùng lũ

Thứ tư - 21/10/2020 14:01

Chuẩn bị lá chuối để gói bánh

Sáng sớm ngày 21/10, tại đền Phủ Na, xã Xuân Du, huyện Như Thanh, Thanh Hóa, hàng trăm người dân tất bật, hối hả chuẩn bị củi, chẻ lạt, thái thịt, rửa lá dong, đãi gạo nếp để nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ chia sẻ một phần khó khăn với bà con miền Trung trong cơn hoạn nạn.

1 tấn gạo nếp đã sẵn sàng

Có mặt từ sáng sớm, anh Hoàng Khắc Sắc tâm sự: "Qua báo đài, hình ảnh những người dân miền Trung chìm trong mưa lũ khiến tôi vô cùng xúc động. Khi biết tin đền Phủ Na tổ chức hoạt động thiện nguyện nấu bánh chưng, tôi đã đến từ sáng góp một phần công sức nhỏ bé, chia sẻ với người dân đang phải ngày đêm gồng mình chống chọi với lũ dữ".

Hàng trăm người dân có mặt từ rất sớm để tham gia hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa

Là người phát động hoạt động gói bánh chưng, quyên góp lương thực để ủng hộ đồng bào miền Trung chống lũ, chị Vũ Thị Trang (35 tuổi), thủ nhang đền Phủ Na cho biết: "Tình hình lũ lụt tại miền Trung đang rất nghiêm trọng, trong tình cảnh nước lũ bao vây tứ bề, nấu bánh chưng gửi vào cho bà con rất thực tế và tiện sử dụng hơn so với các đồ ăn liền khác.

Những chiếc bánh thấm đượn tình cảm, chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung đang chìm trong nước lũ

Khi biết dự định của tôi, có người gửi gạo, gửi thịt, người gửi tiền để nhờ mua thực phẩm… và rất nhiều người đã tự nguyện đến để gói bánh, luộc bánh.

Những nồi bánh chưng đỏ lửa

Trong đợt này, nhà đền đã mua 1 tấn gạo nếp, 3 tạ đậu xanh, hơn 1 tạ thịt lợn, lá dong, lá chuối… để gói bánh chưng. Ngoài bánh chưng còn có 1 tấn gạo, 30 thùng bánh quy, 20 thùng nước, 500 gói lương khô, rau củ quả và các mặt hàng thiết yếu khác. Theo dự kiến, tối ngày 21/10, có khoảng 8.000 chiếc bánh chưng sẽ được vận chuyển vào miền Trung".

Dự kiến khoảng 8 nghìn chiếc bánh chưng sẽ được vận chuyển vào miền Trung trong tối ngày hôm nay

Nhằm ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung, ngày 19/10, MTTQ tỉnh Thanh Hóa kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các địa phương, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hãy dành sự quan tâm, chia sẻ ít nhất 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập để ủng hộ người nghèo và nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Gia Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây