Hà Nội duy trì nắng nóng oi ả đến khi nào?

Thứ năm - 12/07/2018 07:00

Người dân khó chịu trong nắng oi ả ở Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (12/7) và ngày mai, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc duy trì thời tiết: mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi trong ngày 12, sau chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ dao động 25-33 độ C. Thời tiết đan xen nắng, mưa thất thường khiến nhiều người dân cảm thấy oi bức, khó chịu. Theo chuyên gia y tế, hình thái thời tiết này rất dễ gây ốm, nhất là các bệnh liên quan đến đường hô hấp đối với người già, trẻ nhỏ và những người làm việc ngoài trời.

Tuy nhiên, từ ngày 14 đến ngày 17/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to; đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Tây Nguyên, Nam bộ mưa diện rộng

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Lượng mưa trong ngày và đêm hôm qua (11/7) tính đến 01 giờ ở một số nơi như: Đắc Tô (Kon Tum) 37mm, Đắc Nông 28mm, Bảo Lộc (Lâm Đồng) 55mm, Cát Tiên (Lâm Đồng) 44mm, Tà Lài (Đồng Nai) 39mm, Đồng Phú (Bình Phước) 46mm, Phước Long (Bình Phước) 56mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 46mm, Cà Mau 42mm,...

Hiện nay, gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động với cường độ mạnh. Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo: Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, từ nay đến ngày 13/7 ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết chi tiết các vùng ngày 12/7

Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62-94%. Nhiệt độ từ 23-34 độ C.

Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 62-97%. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 63-97%. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ 24-35 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64-98%. Nhiệt độ 20-29 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61-98%. Nhiệt độ từ 23-32 độ C.

Vũ Vũ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây