Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Chủ nhật - 22/05/2022 17:20
 

Là sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng đánh dấu 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai, nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác của Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng với Nhật Bản. Đồng thời sự là cơ hội để quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gia Lai với các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương Nhật Bản, tăng cường giao lưu, hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp và đẩy mạnh giao lưu văn hóa nhân dân.

Quang cảnh buổi hội thảo hợp tác đầu tư giữa Gia Lai và các địa phương của Nhật Bản

Chương trình "Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" diễn ra với chuỗi các các hoạt động đa dạng, triển lãm, giới thiệu sản phẩm Nhật Bản, triển lãm ảnh giới thiệu về Nhật Bản và quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, hội thảo về tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai và các địa phương của Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch.

Phát biểu tại hội nghị ông Hồ Phước Thành, phó chủ tịch ủy UBND tỉnh Gia Lai cho biết: Quy hoạch của tỉnh trong thời gian tới là định hướng mang tính chất dài hơi, cơ bản và chiến lược, tập trung phát triển về chiều sâu.

Đặc biệt, nhân dịp này người dân địa phương và du khách sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động giới thiệu đất nước, con người, giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc của Nhật Bản và Việt Nam thông qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống. Ngoài ra khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm của tỉnh Gia Lai và các sản phẩm hàng hóa Nhật Bản tại các gian hàng trưng bày diễn ra xuyên suốt hai ngày tại đường Anh Hùng Núp.

Xuân Mùi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây