GBVNET ra tuyên bố nhân tháng hành động và '16 ngày hành động chống bạo lực giới'

Chủ nhật - 28/11/2021 08:40
 

Tháng 11 là tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam. Ngày 25/11 là ngày mở đầu của chuỗi "16 ngày hành động chống bạo lực giới" toàn cầu hàng năm (25/11 -10/12). Chương trình này thu hút sự tham gia của hàng nghìn tổ chức ở 164 quốc gia trên thế giới. Hòa cùng nỗ lực của Việt Nam và thế giới, hơn 70 sự kiện ở các quy mô từ cộng đồng tới quốc gia sẽ được tổ chức bởi các tổ chức thành viên của GBVNet trong thời gian này.

Nhân tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, các thành viên Mạng lưới GBVNet tuyên bố cam kết tích cực góp phần vào các hoạt động truyền thống và giáo dục nhằm nâng cao nhận thức xã hội về bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới; khuyến khích và hỗ trợ tất cả phụ nữ và em gái đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, và những người thuộc các nhóm thiểu số lên tiếng phản đối bạo lực giới và tìm kiếm trợ giúp khi bị bạo lực. Bên cạnh đó đẩy mạnh các sáng kiến tăng cường sự tham gia của nam giới và trẻ em trai, thúc đẩy nam tính tích cực và các thay đổi trong quan niệm xã hội về giới và bình đẳng giới.

GBVNet khẳng định cam kết với chương trình hành động của mình trong thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam.

GBVNet cũng cam kết góp phần cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện, chất lượng, thân thiện, dễ tiếp cận, mang tính liên ngành, lấy người bị bạo lực giới tầm trung tâm và đặt an toàn của người bị bạo lực lên hàng đầu, chú trọng nhu cầu đặc thù của các nhóm thiểu số và dễ bị tổn thương, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau; kiên định thực hiện các hoạt động nghiên cứu, phản biện chính sách, giám sát việc thực hiện chính sách và đối thoại với các cơ quan về chính sách về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới với sự tham gia của đại diện các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương.

Là một Mạng lưới hành động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, với 20 thành viên và sự đa dạng trong hoạt động, GBVNet đã và đang đóng góp kiến thức, kỹ năng của mình để góp phần xây dựng một xã hội Việt Nam an toàn và hạnh phúc với phụ nữ và trẻ em.

Thu Hoài

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây