Dừng hoạt động trung tâm bảo trợ xã hội “huy động vốn” của người nghèo

Chủ nhật - 20/12/2015 11:13

Thời gian qua, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới hoạt động dưới hình thức huy động vốn của người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bằng chương trình “Trái tim Việt Nam” có nhiều dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật.

Dừng hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới trên địa bàn Thanh Hóa
Dừng hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới trên địa bàn Thanh Hóa

Hình thức huy động đóng góp tiền của người dân của trung tâm này giống như hoạt động đa cấp. Tại Thanh Hóa, đã có hàng nghìn người tham gia, trong đó có cả người nghèo, người hưởng bảo trợ xã hội với số tiền huy động lên đến hàng tỷ đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương và ngành chức năng tiến hành xác minh, làm rõ và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh. Mới đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, dừng hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới trên địa bàn tỉnh khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Đồng thời thông tin cho nhân dân về những dấu hiệu sai phạm của trung tâm, giao cho Công an tỉnh điều tra, làm rõ những dấu hiệu sai phạm của trung tâm trong việc triển khai Chương trình “Trái tim Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Duy Tuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây