Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Công Thương và Bộ Công an

Thứ sáu - 08/11/2019 22:35

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tại buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Công Thương, đoàn các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 do ông Nguyễn Văn Thảo, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao dẫn đầu. Đại diện Lãnh đạo Bộ Công Thương là Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng một số vị Vụ trưởng các vụ chức năng và nhiều cán bộ cao cấp của Bộ Công Thương.

Thay mặt đoàn các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo trân trọng cảm ơn và đánh giá rất cao Lãnh đạo Bộ Công Thương tuy công tác rất bận rộn nhưng vẫn dành thời gian làm việc với đoàn.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo biểu dương sự gắn kết sâu sắc giữa hai Bộ, sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả trong thời gian vừa qua. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, ông trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Bộ Công Thương, thủ trưởng các đơn vị chức năng, các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại nước ngoài đã phối hợp, hỗ trợ hết sức hiệu quả đối với các cơ quan đại diện Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương chúc mừng các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022, và đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp công tác giữa hai Bộ.

Các vị Lãnh đạo Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao đã lắng nghe ý kiến và nguyện vọng một số vị đại diện Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về một số vấn đề cụ thể của từng nước sở tại. Hai bên nhất trí sau cuộc làm việc hôm nay, hai Bộ có cơ sở để tăng cường phối hợp hoạt động vì mục tiêu chung là lợi ích của đất nước.

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Chiều cùng ngày, đoàn các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đã có cuộc làm việc với Lãnh đạo Bộ Công an.

Về phía Bộ Công an có Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng nhiều vị Thứ trưởng và các cán bộ cao cấp tham dự buổi làm việc.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng các các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao trọng trách lớn. Khẳng định tầm quan trọng của việc phối hợp công tác giữa Bộ Công an và Bô Ngoại giao vì mục tiêu phục vụ lợi ích quốc gia, Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn các vị Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong nhiều năm qua đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp với phía Bộ Công an trong những nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chung.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn, thời gian tới các vị Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài trên cương vị công tác của mình tiếp tục chủ động phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân, các ngành của Việt Nam với các đối tác nước ngoài nói chung, giữa lực lượng Công an nhân dân Việt Nam với các cơ quan của Liên hợp quốc và của ASEAN, các tổ chức quốc tế...

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng thay mặt đoàn các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Lãnh đạo Bộ Công an, điều này cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ Công an đối với công tác đối ngoại. Bên cạnh nhiệm vụ chung là bảo vệ lợi ích Tổ quốc, mỗi Bộ ngành còn có nhiệm vụ riêng do đặc thù của ngành mình. Thứ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao nói chung và các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an trên những lĩnh vực công tác, góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại ngày càng phát triển.

Tại buổi làm việc, một số vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã phát biểu ý kiến, bày tỏ quyết tâm phấn đấu hoàn thành trọng trách, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; góp phần đưa vị thế của Việt Nam với bạn bè quốc tế lên một tầm cao mới.

Lãnh đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây