Đại tướng Lê Đức Anh – Vị tướng lĩnh tài ba, nhà chính trị xuất sắc

Thứ ba - 23/04/2019 19:00

Nằm tại thôn Nam, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, Nhà Văn hóa – Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh hiện là nơi lưu giữ nhiều tư liệu, hình ảnh về ông – Một vị tướng lĩnh tài ba, một nhà chính trị xuất sắc được nhiều người quý trọng.

Nhà văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh. Ảnh: Lê Chung

Theo tìm hiểu được biết, Nhà Văn hóa này được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 2012, đây là địa chỉ được nhiều người dân và du khách gần xa ghé thăm mỗi khi đến Huế, về xã Lộc An, huyện Phú Lộc, nơi Đại tướng Lê Đức Anh sinh ra và gắn bó trong những năm tháng đầu đời.

Ngoài người dân và du khách, Nhà Văn hóa – Thư viện Lê Đức Anh cũng từng nhiều lần đón các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà nước ghé thăm. Trong những lần đó, ghi vào cuốn sổ vàng lưu niệm, ai cũng dành cho Đại tướng sự quý trọng sâu sắc và ngưỡng mộ về tài năng của ông.

Cuốn sổ vàng lưu niệm, nơi ghi lại những tình cảm của mọi người cho Đại tướng Lê Đức Anh mỗi khi đến thăm Nhà văn hóa mang tên ông. Ảnh: Lê Chung

Vào năm 2012, đến dự lễ khánh thành nhà văn hóa mang tên Đại tướng Lê Đức Anh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi vào sổ vàng lưu niệm: "Đại tướng LÊ ĐỨC ANH, MỘT ĐỜI VÌ NƯỚC, MỘT ĐỜI VẺ VANG".

Bút tích trong sổ vàng lưu niệm ngày 7/4/2012, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu viết: "Đại tướng Lê Đức Anh, một cán bộ quân sự - chính trị và giàu nét văn hóa dân tộc đã có nhiều cống hiến xuất sắc cho cách mạng, cho dân tộc. Công lao to lớn của đồng chí Quân đội, nhân dân và Đảng ta mãi mãi trân trọng và học tập, phát huy".

Bút tích của Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong sổ vàng lưu niệm.

Năm 2012, Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương khi ghé thăm đây cũng chia sẻ: "Tôi rất vui mừng được dự lễ khánh thành nhà văn hóa mang tên Đại tướng Lê Đức Anh. Mong rằng nhà văn hóa sẽ khích lệ con em các thế hệ của Phú Lộc - Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung, noi gương người chiến sĩ cách mạng kiên trung, vị tướng lĩnh tài ba, nhà chính trị xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp cao cả: Bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường".

Đại tướng Lê Đức Anh (Ảnh tư liệu được chụp lại tại Nhà Văn hóa mang tên ông).

Trong một lần ghé thăm Nhà văn hóa vào năm 2014 nhân dịp đón Xuân Giáp Ngọ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (khi đó đang giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ) có viết: "Nhân dịp đón Xuân Giáp Ngọ, chúng tôi đã đến thăm Nhà Văn hóa Lê Đức Anh, tại quê hương của Người. Xem hiện vật và hình ảnh, chúng ta càng hiểu và trân trọng sự nghiệp to lớn mà Đại tướng Lê Đức Anh đã đóng góp cho đất nước, cho Đảng và Quân đội ta…"

Chia sẻ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một dịp ghé thăm Nhà văn hóa trên quê hương Đại tướng Lê Đức Anh.

Hiện tại, Nhà Văn hóa – Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh đang được trùng tu, sửa chữa. Nhưng trong ngày 23/4, công tác chỉnh trang đang được địa phương gấp rút triển khai. Đây dự kiến sẽ là địa điểm tiếp đón người dân khắp nơi đến thắp hương, tưởng nhớ.

Dự kiến trong thời gian tới, địa chỉ này sẽ còn đón nhiều người đến thăm để tìm hiểu, hồi tưởng về ông, một người đã có nhiều đóng góp cho Đất nước.

Lê Chung

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây