Đà Nẵng: Đối tượng được ưu tiên và thủ tục thuê nhà ở xã hội như thế nào?

Thứ sáu - 12/01/2018 23:35

Ngày 12/1, thông tin từ sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, hiện, đơn vị đã ban hành thông báo hướng dẫn về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn.

Theo đó, căn cứ vào các điều kiện pháp lý, sở Xây dựng Đà Nẵng đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố kể từ ngày 1/1.

Cụ thể, các đối tượng ưu tiên sau sẽ có cơ hội thuê nhà ở xã hội: Hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hộ nghèo theo chuẩn của thành phố; hộ có người có công với cách mạng; hộ là cán bộ, công chức hoặc là nhân viên hợp đồng đang làm việc tại các cơ quan của Đảng, cơ quan Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội hưởng lương từ ngân sách thành phố; các đối tượng thuộc diện thu hút của địa phương...

Đà Nẵng: Đối tượng được ưu tiên và thủ tục thuê nhà ở xã hội như thế nào? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng thông tin, về điều kiện cư trú thì tùy từng loại đối tượng cụ thể sẽ áp dụng yêu cầu phải có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục đủ 7 năm trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ.... Các đối tượng cũng phải thể hiện mình đang có nhu cầu bức thiết về nhà ở, chưa có nhà ở hoặc nhà đông nhân khẩu.

Ngoài những ưu tiên nói trên, hiện, địa phương chưa xem xét giải quyết vấn đề nhà ở xã hội cho các đối tượng khác. Để nắm rõ và cụ thể hơn, người có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp đến sở này để được giải đáp cũng như tiến hành thực hiện các hồ sơ, thủ tục giấy tờ theo đúng quy định.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây