Chủ tịch xã cho đổ chất thải Formosa cạnh khu dân cư: Tỉnh bất ngờ!

Thứ sáu - 29/07/2016 12:21

Đó là ý kiến của ông Phan Lam Sơn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TMNT) Hà Tĩnh sau sự việc ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh chỉ đạo đổ tạm chất thải Formosa cạnh khu dân cư.

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều ngày 28/7, người dân phát hiện 4 xe tải đang đổ trộm chất thải của Formosa gần khu dân cư, thuộc tổ dân phố Đông Trinh, phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh thừa nhận: “Đó là theo chỉ đạo của tôi. Đổ tạm thời vào đấy, chờ Sở TNMT vào làm việc, xác định đối tượng rác, chúng tôi sẽ bốc rác đi ngay. Nếu mưa, chúng tôi sẽ lấy bạt để tấp lại, không có vấn đề gì cả”(?!).

 Chủ tịch xã cho đổ chất thải Formosa cạnh khu dân cư: Tỉnh bất ngờ! - Ảnh 1

Xe tải chở chất thải Formosa gần khu dân cư theo chỉ đạo của Chủ tịch TX Kỳ Anh.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Lam Sơn, Phó Giám đốc Sở TNMT Hà Tĩnh cho biết: “Là người quản lý tại địa phương, khi có những chất thải như vậy, lãnh đạo phải kiểm tra và liên hệ những công ty có đủ điều kiện để đổ rác thải. Trường hợp khác thì anh phải kiểm tra, xử lý; rác thải đổ ra môi trường phải hợp lý, đảm bảo các quy định về môi trường…”.

Liên quan đến các điểm rác thải ở thị xã Kỳ Anh, một cán bộ phòng Cảnh sát Môi trường (PC 49), Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin: “Chúng tôi đã ngay lập tức thành lập đoàn công tác vào hiện trường để kiểm tra vụ việc. Đoàn công tác gồm lãnh đạo Sở TNMT, phòng PC49, huyện Kỳ Anh và một số đơn vị chuyên môn khác. Ông Phan Lam Sơn, PGĐ Sở TNMT tỉnh Hà Tỉnh làm trưởng đoàn. Đoàn sẽ kiếm tra hiện trạng và đưa ra hướng xử lý cho những điểm đổ rác thải của Formosa tại thị xã Kỳ Anh. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện ra sai phạm của cá nhân, tổ chức nào sẽ nghiêm khắc xử lý”.

Ở một diễn biến khác, người dân ở phường Kỳ Trinh thể hiện sự bức xúc trước quyết định cho đổ chất thải Formosa của Chủ tịch UBND thị xã, hàng trăm người dân đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải đưa khối lượng chất thải đó ra ngay khỏi khu vực gần khu dân cư sớm nhất.

Nhóm PVMT

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây