Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam

Thứ năm - 13/06/2019 01:00

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn-Việt Kim Hack Yong. Ảnh: VGP

Bày tỏ vui mừng gặp lại ông Kim Hack Yong, một người bạn thân thiết của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, kênh ngoại giao nghị viện sẽ thúc đẩy, làm nền tảng cho các kênh hợp tác khác giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, thời gian tới, ông Kim Hack Yong và các nghị sĩ Hàn Quốc sẽ tiếp tục đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam - Hàn Quốc và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước, tích cực hỗ trợ cho các hoạt động chung của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Qua Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Kim Hack Yong, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trân trọng gửi lời mời Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang sớm sang thăm Việt Nam.

Theo ông Kim Hack Yong, hiện nay, ở Hàn Quốc có khoảng 200.000 người Việt Nam sinh sống, trong đó có khoảng 65.000 cô dâu Việt Nam trong các gia đình đa văn hóa Hàn - Việt. Tại Việt Nam hiện cũng có khoảng 170.000 người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc. Vì vậy, ông Kim Hack Yong cho rằng, một trong những nhiệm vụ quan trọng của hai nước là làm tốt công tác bảo hộ công dân, nỗ lực để các công dân của hai nước dù sống xa quê hương đều thấy nước sở tại như là quê hương thứ hai của mình.

ANH PHƯƠNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây