Công an TPHCM bắt giữ 9 đối tượng khủng bố

Thứ sáu - 11/01/2019 18:35

Ngày 11/1, tại hội nghị tổng kết công tác công an năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của , Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, trong năm qua lực lượng công an thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc triển khai đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM trân trọng cám ơn lãnh đạo Bộ Công an đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ Công an TPHCM trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

“Đây là tiền đề quan trọng giúp cho thành phố luôn phát triển ổn định và bền vững”, ông Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh Ngô Tùng

Theo ông Phong, TPHCM là một đô thị lớn, là trung tâm của khu vực phía Nam và của cả nước về kinh tế tài chính, khoa học công nghệ, văn hóa giao dục. TPHCM cũng là đầu mối giao thông hội nhập đối với khu vực và thế giới.

Ngoài những điều kiện thuận lợi này, TPHCM cũng là địa bàn trọng điểm mà các thế lực thù địch trong và ngoài nước tập trung chống phá. Là nơi ẩn náo, gây án của các loại tội phạm hình sự không chỉ đến từ các địa phương khác mà cả ngoài nước.

Chủ tịch UBND TPHCM chỉ ra do những đặc điểm trên mà tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố hết sức phức tạp. Đặt ra nhiều thách thức, khó khăn không chỉ cho chính quyền mà cả lực lượng công an thành phố trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Đối với công tác đảm bảo an ninh chính trị, Công an TPHCM đã chủ động tham mưu lãnh đạo thành phố triển khai 3 cấp độ xử lý và xây dựng 2 phương án phòng chống bạo loạn, biểu tình trên địa bàn thành phố. Ngăn chặn kịp thời và có hiệu quả những thủ đoạn chống phá mới của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TPHCM trao bằng khen cho 5 tập thể, cá nhân trong lực lượng Công an TPHCM. Ảnh Ngô Tùng

Công an TPHCM cũng đã kịp thời ngăn chặn các đối tượng lợi dụng cơ hội chống đối, gây rối an ninh trật tự, nhất là khoảng thời gian từ ngày 10/6 đến 17/6/2018 và từ ngày 1/9 đến ngày 4/9/2018. Qua đấu tranh, Công an TPHCM đã khởi tố 14 bị can và mời làm việc 780 đối tượng có hoạt động liên quan.

Công an TPHCM cũng đã bắt giữ có liên quan đến vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12 (quận Tân Bình).

Bên cạnh những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND TPHCM cũng nêu ra những mặt còn hạn chế của Công an TPHCM. Để từ đó, Công an TPHCM khắc phục trong những năm tiếp theo để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mà UBND TPHCM giao.

Cụ thể, ông Phong chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục như: Tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định nhưng chưa vững chắc, an toàn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Ngoài ra, công tác nghiệp có diễn tiến nhưng chưa đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn của thành phố, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có nhiều lúc, nhiều nơi chưa có chiều sâu, chưa thực sự hiệu quả…

Văn Minh - Ngô Tùng

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây