Bước ngoặt cho bình đẳng giới

Thứ tư - 05/06/2019 02:00

Diễn ra từ 3 đến 6-6, hội nghị lần này được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác để tiến tới bình đẳng giới và tìm giải pháp cho những rào cản mà phụ nữ, trẻ em gái và những người có khuynh hướng giới tính khác biệt phải đối mặt…

Năm 2018 là năm đầu tiên Liên hiệp quốc (LHQ) đạt được mục tiêu bình đẳng giới trong các nhóm quản lý cấp cao và trưởng các nhóm làm việc của LHQ trên toàn cầu. Tính đến tháng 12-2018, phụ nữ chiếm 39% số nhân viên trong hệ thống của LHQ. Tuy nhiên, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho rằng, phụ nữ đang phải đối mặt với nhiều trở ngại trong tiếp cận và thừa hành quyền lực, đồng thời nhấn mạnh việc trao nhiều quyền quyết định hơn cho nữ giới sẽ là một nền tảng cơ bản để xóa bỏ những trở ngại. Phó Tổng Thư ký LHQ Amina J. Mohammed nhấn mạnh bình đẳng giới trong lực lượng lao động sẽ giúp tạo ra hàng ngàn tỷ USD cho phát triển toàn cầu, đồng thời cảnh báo thế giới sẽ không thể đạt được các mục tiêu phát triển bền vững nếu không có sự tham gia đầy đủ của nữ giới.

Women Deliver 2019 nằm trong chương trình hành động toàn cầu nhằm thúc đẩy bình đẳng giới. Tại Canada, chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau khẳng định, nâng cao quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái là giải pháp hiệu quả nhất để xóa bỏ đói nghèo, xây dựng hòa bình và phát triển kinh tế. Việc nâng cao quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái tại Canada và nước ngoài ước tính sẽ giúp quy mô kinh tế Canada và kinh tế toàn cầu tăng thêm ở mức lần lượt là 150 tỷ CAD (112 tỷ USD) và 12.000 tỷ CAD (8.900 tỷ USD) vào năm 2025.

CHI HẠNH

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây