Bộ trưởng Bộ TN&MT: 'Tôi cũng sống gần 500m tính từ công ty Rạng Đông'

Thứ năm - 12/09/2019 15:35

Liên quan đến vụ cháy công ty Rạng Đông, tại hội thảo tham vấn ý kiến về các nội dung sửa đổi luật Bảo vệ môi trường diễn ra vào sáng 12/9, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã thông tin về tình hình khắc phục hậu quả với môi trường hậu vụ cháy.

Ông nhấn mạnh: “Phải gọi đúng vụ cháy ở công ty Rạng Đông là sự cố hóa chất dẫn tới sự cố môi trường. Tuy nhiên, sự cố này được đánh giá cấp độ cơ sở, chủ nhà máy và địa phương trực tiếp ứng phó”.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà.

Về vấn đề người dân lo ngại chất lượng môi trường sau vụ cháy gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bộ trưởng khẳng định chất lượng không khí, môi trường quan trắc ngoài nhà máy Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn. Riêng tàn dư vụ cháy trong nhà máy phải xử lý theo quy định về chất thải nguy hại.

Tại đây, Bộ trưởng TN&MT cho biết ông cũng sống trong khu vực bán kính 500m tính từ công ty Rạng Đông và hiện hoàn toàn yên tâm về môi trường bên ngoài nhà máy.

Theo Bộ trưởng, từ ngày 30/8 trở đi, chất lượng không khí tốt hơn. Sau đó các thông số quan trắc về chất lượng không khí hoàn toàn bình thường, hiện nay không còn ảnh hưởng rộng ra xung quanh nữa.

"Tôi muốn thông tin như vậy để người dân hoàn toàn yên tâm. May mắn nhất là các kho chứa hóa chất được bảo vệ an toàn. Còn ô nhiễm và cháy chủ yếu từ số bóng đèn", ông nói.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, đến nay UBND TP Hà Nội, Bộ TN&MT cùng một số đơn vị liên quan đã rất quan tâm đến vụ cháy công ty Rạng Đông. Đồng thời, thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát đánh giá tình hình. Trong đó, các cơ quan môi trường liên tục quan trắc các thông số môi trường để công bố cho người dân được biết.

Đông Phong

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây