Bộ Tư lệnh BĐBP: Gặp mặt đoàn đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Cao Bằng

Thứ ba - 21/11/2023 02:40
 

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Bích Nguyên

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP và các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Cục Chính trị, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Cục Trinh sát, Cục Cửa khẩu...

Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng có 56 đại biểu, trong đó có 36 đại biểu DTTS tiêu biểu trong cộng đồng các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chỉ, Lô Lô.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Bích Nguyên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Ngọc Giáp cho biết rất vinh dự được đến thăm cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP, Bảo tàng BĐBP và được biết, 64 năm qua lực lượng Công an Nhân dân vũ trang, hiện nay là BĐBP đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho đất nước, cho nhân dân để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đồng chí Hà Ngọc Giáp cho biết, Cao Bằng là địa phương vùng cao biên giới, có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc dài trên 333km, với 7 huyện biên giới và nhiều xã, nhiều thôn bản biên giới.

Trong những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, được sự ủng hộ, tạo điều kiện của các bộ, ngành Trung ương, các lực lượng vũ trang, đặc biệt là BĐBP, tỉnh Cao Bằng đã thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương, trong đó có nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Hà Ngọc Giáp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Bích Nguyên

Đồng chí Hà Ngọc Giáp nhấn mạnh: “Lực lượng BĐBP ngoài việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, hướng dẫn bàn con phát triển kinh tế còn tăng cường cán bộ, góp phần củng cố, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở với việc bố trí cán bộ Biên phòng giữ các chức danh Phó bí thư, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã biên giới. Chính vì vậy, những năm vừa qua, hệ thống chính trị cơ sở của Cao Bằng được củng cố, kiện toàn”.

Đồng chí Hà Ngọc Giáp mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng và các đồn Biên phòng trên địa bàn, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tiếp tục giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo để bà con nhân dân yên tâm, giúp đỡ BĐBP bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn trao quà của Bộ Tư lệnh BĐBP tặng các đại biểu. Ảnh: Bích Nguyên

Tại buổi gặp, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn khẳng định: “Đồng bào các DTTS tại khu vực biên giới nói chung và tại tỉnh Cao Bằng nói riêng đã luôn chung sức, đồng lòng phối hợp chặt chẽ cùng cán bộ, chiến sĩ BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đề nghị đồng bào DTTS tỉnh Cao Bằng tiếp tục quan tâm, phối hợp, giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ BĐBP Cao Bằng; phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt, gương mẫu trên mọi lĩnh vực, động viên con cháu, dòng họ, nhân dân trong thôn, bản giữ vững mối đoàn kết giữa các dân tộc, đoàn kết quân dân; đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất để xóa đói, giảm nghèo; xây dựng đời sống văn hóa ở thôn, bản.

Đồng thời cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bài trừ các hủ tục lạc hậu, thực hiện tốt các hiệp định, quy chế quản lý biên giới... xây dựng khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng vững mạnh về mọi mặt.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh trao quà của Bộ Tư lệnh BĐBP tặng các đại biểu. Ảnh: Bích Nguyên

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn cũng đề nghị Ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Bằng, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận tỉnh ủy và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng; tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong tỉnh triển khai thực hiện công tác dân vận, công tác dân tộc, chính sách dân tộc của Đảng, nhà nước, góp phần củng cố, xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc;

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào DTTS; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, tạo phong trào sâu rộng và hiệu quả để người có uy tín phát huy vai trò trong cộng đồng; quan tâm, đảm bảo chế độ, chính sách đối với người có uy tín trong đông bào DTTS; chú trọng công tác xây dựng, đào tạo, sử dụng đội ngũ cán bộ là con em đồng bào các DTTS.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục phòng chống ma túy và tội phạm trao quà của Bộ Tư lệnh BĐBP tặng các đại biểu. Ảnh: Bích Nguyên

Đoàn Đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Cao Bằng đã tới thăm quan Bảo tàng Biên phòng. Ảnh: Bích Nguyên

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng quà các đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Cao Bằng.

Bích Nguyên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây