Bộ Công an và Bộ Y tế sơ kết 5 năm Quy chế phối hợp về đảm bảo an ninh, trật tự lĩnh vực y tế

Thứ tư - 12/06/2019 23:35

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Bằng khen tặng 40 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc

Dự hội nghị, về phía Bộ Công an có: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng có liên quan thuộc Bộ Công an.

Về phía Bộ Y tế có các đồng chí: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn,; Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế.

Qua 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp về công tác đảm bảo ANTT lĩnh vực y tế, các đơn vị của Bộ Công an và Bộ Y tế đã triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung Quy chế phối hợp. Chất lượng các mặt công tác của hai đơn vị được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.

Nổi bật, Bộ Công an và Bộ Y tế đã thường xuyên phối hợp có hiệu quả trong công tác xây dựng chính sách, pháp luật lĩnh vực y tế, tạo cơ sở pháp lý quan trọng trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT lĩnh vực y tế. Công tác phối hợp trao đổi thông tin giữa hai Bộ đã thường xuyên, chủ động và linh hoạt hơn; đã có hàng nghìn tin báo được các đơn vị chức năng của hai Bộ kịp thời xử lý, góp phần quản lý tốt về ANTT trong hoạt động khám, chữa bệnh, phân phối, lưu thông thuốc...

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các đơn vị chức năng của hai Bộ đã đạt được trong công tác phối hợp thực hiện Quy chế thời gian qua.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, hội nghị lần này là dịp để Bộ Công an và Bộ Y tế cùng nhau nhìn nhận, đánh giá những kết quả đạt được; xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa hai Bộ trong thời gian tới. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ luôn phối hợp tốt với lực lượng y tế để làm tốt công tác bảo đảm ANTT lĩnh vực y tế thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ Công an và Bộ Y tế đã trao Bằng khen cho 40 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác lĩnh vực y tế.

Thư Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây