Bí thư Đà Nẵng: “Dân gửi email cho tôi kêu thiếu nước sinh hoạt”

Thứ ba - 06/06/2017 18:13

 Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết nhiều người dân gửi đơn thư, email kêu thiếu nước sinh hoạt

Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết nhiều người dân gửi đơn thư, email kêu thiếu nước sinh hoạt

Thông tin trên được ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng đưa ra tại Chương trình "Hội đồng nhân dân với cử tri" diễn ra ngày 6/6.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết đã nhận nhiều đơn thư, email của người dân ở quận Sơn Trà nói rằng các khách sạn lấy hết nước đưa vô bể dự phòng nên người dân không còn nước sinh hoạt nữa.

Chia sẻ với người dân, Bí thư Đà Nẵng cho hay không chỉ ở quận Sơn Trà mà hiện ở Đà Nẵng còn nhiều nơi báo động tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong mùa nắng nóng.

“Nước là vấn đề vô cùng quan trọng, không có nước thì ảnh hưởng tới đời sống rất lớn. Nhịn ăn vài ba ngày được chứ nhịn uống sao được. Còn tắm rửa và đủ thứ khác nữa. Bà con cử tri quận Sơn Trà phản ánh là rất đúng. Bây giờ mình hạn chế lấy nước từ mạch nước ngầm, nhưng người dân không có nước thì họ phải tự cứu lấy mình thôi" - Bí thư Đà Nẵng chia sẻ với người dân.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho biết: Đà Nẵng đang xúc tiến một số dự án cấp nước như nhà máy nước Hoà Trung, nhà máy nước Hoà Liên, nâng cấp nhà máy nước Cầu Đỏ... Tuy nhiên, thủ tục triển khai dự án còn chậm. Như dự án nhà máy nước Hoà Trung hiện vẫn còn nằm trên giấy; nhà máy nước Hoà Liên cũng chờ ít nhất 3-4 năm nữa.

Liên quan đến tình hình khách sạn, nhà hàng mọc lên dày đặc ở quận Sơn Trà, nhất là dọc các tuyến Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa..., bên cạnh vấn đề thiếu nước sinh hoạt, cử tri còn phản ánh với Hội đồng nhân dân TP. , còn gây nhiều áp lực cho hạ tầng đô thị như giao thông, hệ thống xả thải... Cử tri cũng bày tỏ bức xúc với tình trạng các nhà hàng phả mùi thức ăn ra nhà dân xung quanh rất khó chịu.

Mật độ khách sạn dày đặc ở khu vực ven biển gây nhiều áp lực hạ tầng đô thị ở Đà Nẵng như giao thông, hệ thống xả thải... (ảnh minh họa)
Mật độ khách sạn dày đặc ở khu vực ven biển gây nhiều áp lực hạ tầng đô thị ở Đà Nẵng như giao thông, hệ thống xả thải... (ảnh minh họa)

Bí thư Đà Nẵng cũng nhìn nhận thực tế chính mình nhìn thấy trong những ngày diễn ra lễ hội pháo hoa, đoạn đường Võ Nguyên Giáp - Võ Văn Kiệt kẹt xe trầm trọng.

“Anh Trung (ông Lê Văn Trung- Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng) tính toán lại có nên cho đậu đỗ xe ở đoạn đường đó không? Tôi đi đường, thấy các xe buýt lớn đậu ven đường chiếm mất một làn rồi, còn lại một làn thì đặc biệt là vào giờ cao điểm buổi chiều kẹt xe vô cùng. TP đang tính toán quy hoạch 3 bãi đỗ xe công cộng thì phải làm nhanh, và quy định xe ô tô chỉ được dừng đón trả khách chứ không được đậu đỗ ở đó trong những giờ cao điểm nhất định mà phải tập trung vào các bãi đỗ xe công cộng để đảm bảo thông thoáng!” – Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo trực tiếp Giám đốc Sở GTVT.

Bí thư cũng lưu ý cần thiết hạn chế loại hình condotel, nhà nghỉ ở khu vực đã có mật độ khách sạn dày đặc như ở khu vực ven biển.

Tâm An

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí (dantri.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây