Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách

Thứ năm - 30/05/2024 17:40
 

>> Xem video:

Dự lễ bàn giao nhà có Phó Tổng biên tập Báo Quảng Ngãi Hà Hoàng Triều; Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nguyễn Thị Thùy Linh cùng đại diện lãnh đạo địa phương.

Gia đình ông Nguyễn Thanh Tùng có hoàn cảnh rất khó khăn. Ông là thương binh 4/4, không còn khả năng lao động. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Hồng Thanh (70 tuổi), là thương binh 3/4, bị rối loạn trầm cảm, nằm một chỗ đã hơn 13 năm. Từ khi bà Thanh đau ốm, ông Tùng phải túc trực tại nhà để chăm sóc. Hai người con lớn lập nghiệp ở xa, ông bà sống với người con trai út, nhưng không có việc làm ổn định. Ngôi nhà của gia đình ông đã xuống cấp trầm trọng.

Thông qua sự kết nối, vận động của Báo Quảng Ngãi, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng, giúp hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình ông Tùng. Từ nguồn hỗ trợ này, ông Tùng đã vay mượn thêm của người thân để xây nhà. Công trình được khởi công xây dựng từ sau tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Phó Tổng biên tập Báo Quảng Ngãi Hà Hoàng Triều và Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nguyễn Thị Thùy Linh trao bảng tượng trưng tặng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Tùng.

UBND xã Tịnh Sơn (Sơn Tịnh) tặng quà cho gia đình ông Tùng.

Sau 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà kiên cố của gia đình ông Tùng đã hoàn thành. “Đây là căn nhà mơ ước của gia đình tôi. Nếu không có sự hỗ trợ của Báo Quảng Ngãi và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, thì tôi không thể nào có được ngôi nhà khang trang như hiện tại. Tôi cảm ơn rất nhiều”, ông Tùng chia sẻ.

Phát biểu tại lễ nghiệm thu, bàn giao nhà cho gia đình ông Tùng, Phó Tổng biên tập Báo Quảng Ngãi Hà Hoàng Triều chúc mừng gia đình ông có ngôi nhà mới, có nơi nương tựa vững chắc lúc tuổi già. Đồng thời, mong gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Báo Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, hướng về cộng đồng; giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Phó Tổng biên tập Báo Quảng Ngãi trân trọng cảm ơn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phối hợp cùng Báo Quảng Ngãi hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Đồng thời, cảm ơn chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể của xã, thôn đã phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để gia đình ông Tùng xây dựng ngôi nhà đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.

Đại diện các đơn vị tài trợ tham quan ngôi nhà mới của gia đình ông Tùng.

Ngôi nhà mới khang trang, kiên cố vừa được bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Thanh Tùng.

Thời gian tới, Báo Quảng Ngãi sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Hy vọng rằng, các đơn vị tài trợ, trong đó có Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo Quảng Ngãi góp phần giúp người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có điều kiện sống tốt hơn.

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989 - 1/7/2024) và chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Báo Quảng Ngãi ra số báo đầu tiên (8/7/1989 - 8/7/2024), 15 năm thành lập Báo điện tử Quảng Ngãi (7/2009 - 7/2024), đầu năm 2024, Báo Quảng Ngãi đã vận động các đơn vị tài trợ xây dựng 13 ngôi nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, với tổng số tiền 670 triệu đồng. Trong số 5 ngôi nhà được khởi công, đến nay đã nghiệm thu, bàn giao 2 ngôi nhà cho một hộ nghèo và một gia đình chính sách.

Thực hiện: T.PHƯƠNG – Ý THU – T.NHÀN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây