BTS được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Thứ tư - 15/09/2021 12:10
 

Các thành viên ban nhạc đình đám của Hàn Quốc BTS . Ảnh: AFP/TTXVN

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/9 cho biết, nhóm nhạc BTS đã được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm làm đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về tương lai và văn hóa, đồng thời được cấp hộ chiếu ngoại giao.

Trên cương vị được bổ nhiệm, nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu này sẽ tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc tới tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Dự kiến, BTS sẽ có bài phát biểu trong cuộc họp của chương trình Mục tiêu phát triển bền vững thuộc khuôn khổ Thập kỷ hành động do LHQ khởi xướng.

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm diễn ra tại Nhà Xanh hôm 14/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi lời cảm ơn tới BTS vì những ảnh hưởng toàn cầu của nhóm đã đóng góp cho các hoạt động ngoại giao của Hàn Quốc, trở thành chủ đề thường xuất hiện trong các cuộc nói chuyện của ông với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới.

Về phần mình, thay mặt cho BTS, trưởng nhóm RM bày tỏ vinh dự khi được Tổng thống bổ nhiệm làm đặc phái viên về ngoại giao công chúng.

Đây không phải là lần đầu tiên BTS phát biểu tại ĐHĐ LHQ. Năm 2018, trưởng nhóm RM đã đại diện nhóm phát biểu tại lễ ra mắt Thế hệ không giới hạn của UNICEF thuộc khuôn khổ của ĐHĐ LHQ lần thứ 73.

Thanh Hải/TTXVN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây