Bàn giao công trình nước sạch cho quân, dân khu vực biên giới các tỉnh Tây Nguyên

Thứ hai - 15/04/2019 16:00

Các đơn vị cắt bang khánh thành công trình nước ngọt tại Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, BĐBP Gia Lai. Ảnh: Lương Kiểm

Các công trình “Nước ngọt vùng biên” được khởi công từ cuối năm 2018, bao gồm trạm cấp nước, hệ thống lọc và đường dẫn, có tổng trị giá đầu tư hơn 2 tỷ đồng, được trích từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc” của UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh. Đến nay các công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ và các hộ dân trên địa bàn biên giới xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum; xã Ia Puh, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai; xã Krông Na, huyện Bôn Đôn, tỉnh Đăk Lắk; xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

BĐBP TP Hồ Chí Minh và UBMTTQ Việt Nam TP bàn giao công trình “Nước sạch vùng biên” xã Ia Đal. Ảnh: Lương Kiểm

Các đơn vị tham quan công trình nước sạch tại xã Ia Đal. Ảnh: Lương Kiểm

Tại buổi lễ bàn giao, bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, quá trình đi khảo sát và thực tế tại địa bàn cho thấy, nhiều năm qua, do địa bàn các xã biên biên giới rộng, dân cư thưa thớt, diện tích chủ yếu là đồi núi, vì thế hằng năm cứ đến mùa khô tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

Nước sinh hoạt đã trở thành vấn đề thiết yếu đối với cán bộ, chiến sỹ và bà con nhân dân địa phương. Vì vậy, khi công trình đi vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu về nước sạch cho cán bộ, chiến sỹ và bà con nhân dân trên địa bàn. Từ đó, nhân dân yên tâm bám đất, bám bản làng tích cực lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hồ Phúc-Lương Kiểm

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây