Anh tìm cách giảm tải cho hệ thống y tế

Thứ sáu - 23/09/2022 08:10
 

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 22/9, Bộ trưởng Y tế Anh Therese Coffey cam kết cắt giảm thời gian chờ đặt lịch khám chữa bệnh, đồng thời khởi động một quỹ hỗ trợ chăm sóc xã hội, trong bối cảnh Cơ quan y tế Anh (NHS) đang thiếu hụt nguồn nhân lực.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nhu cầu khám chữa bệnh tại Anh tăng đáng kể trong khi hoạt động cho cho dịch vụ chăm sóc tự chọn bị đình trệ do tình trạng thiếu nhân viên y tế trầm trọng nhất từ trước tới nay.

Phát biểu trước các nhà lập pháp, Bộ trưởng Coffey dự báo tình trạng dồn ứ bệnh nhân sẽ tiếp tục tăng trước khi có xu hướng giảm. Để giải quyết tình hình này, Bộ trưởng Y tế Anh nhấn mạnh sẽ đưa ra nhiều biện pháp mới để giảm tải cho hệ thống y tế công, bao gồm cung cấp nhiều dịch vụ hơn thông qua các phòng khám, có sự điều chỉnh về quy tắc nhân sự nhằm rút ngắn thời gian chờ khám xuống trong vòng 2 tuần.

Theo bà Coffey, việc cải thiện thời gian bệnh nhân điều trị và xuất viện sớm có thể đảm bảo các cơ sở y tế có thêm nhiều giường bệnh, đẩy nhanh hoạt động cấp cứu người bệnh. Bà cũng công bố khoản tiền hỗ trợ 500 triệu bảng Anh (564 triệu USD) để cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngoài bệnh viện.

Do tình trạng khủng hoảng nhân viên y tế tại Anh, các bệnh nhân phải mất nhiều thời gian hơn để được thăm khám, hoạt động của xe cấp cứu không kịp đáp ứng nhu cầu và việc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ đa khoa cũng khó khăn hơn./.

Thanh Hương/TTXVN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây