Xuân biên giới thắm tình quân dân

Thứ ba - 14/01/2020 20:01

Cùng với nhiều đơn vị trong toàn quân, nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, tại Vị Xuyên (Hà Giang), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 2, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng, Tỉnh đoàn Hà Giang… tổ chức chuỗi hoạt động gắn kết quân dân, san sẻ yêu thương với đồng bào biên giới.

Chiều 14/1, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Trong ảnh: Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo ở huyện Vị Xuyên

Theo thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, những năm qua, chương trình “Xuân biên cương - Tết hải đảo” được tổ chức tại hàng trăm điểm tại địa bàn đóng quân của các đơn vị trên phạm vi cả nước đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong đó kết quả lớn nhất là thông qua chương trình đã phán ánh các hoạt động mừng Đảng, vui xuân, đón Tết cho nhân dân và tinh thần “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, giúp cho cán bộ, chiến sỹ toàn quân nói chung, tuổi trẻ Quân đội nói riêng có những hoạt động trải nghiệm rất bổ ích và ý nghĩa.

Diễn ra trong hai ngày 13 và 14/1, chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân” ở huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang có sự tham gia của gần 4.000 người gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, tỉnh Hà Giang cùng cán bộ, ĐVTN các đơn vị Quân đội và địa phương.

Ảnh: PV

Trong khuôn khổ chương trình, diễn ra các hoạt động thăm, tặng quà các đơn vị đóng quân ở khu vực biên giới, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; học sinh nghèo vượt khó ở các xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang; tặng ”Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình chính sách, cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Vị Xuyên. Tổ chức ngày hội với các hoạt động cắm trại, gói bánh chưng tặng người nghèo, trò chơi dân gian và chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân biên giới thắm tình quân dân”…

“Từ những hoạt động này, ĐVTN áo lính sẽ thêm thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của đồng bào nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của Tổ quốc và bồi đắp, thắt chặt hơn sợi dây tình cảm, gắn bó máu thịt quân - dân. Từ đó ngày càng có thêm nhiều những hành động cụ thể, thiết thực của thanh niên Quân đội, xung kích, tình nguyện giúp dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, quyết tâm gìn giữ và bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng trời, vùng biển, biên cương, hải đảo của Tổ quốc và để nhân dân ta yên tâm đón một mùa xuân mới an lành”, thượng tá Trần Viết Năng nói.

Ảnh: PV

Nguyễn Minh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây