Vui tươi nhờ thơ ca

Thứ tư - 16/10/2019 22:41

Một buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ thơ ca Long Thành (huyện Long Thành). Ảnh: L.Na

CLB thơ ca Long Thành được thành lập năm 2014, xuất phát từ tâm huyết của những người yêu thơ ca và nhu cầu về một sân chơi tao nhã, lấy thơ phú làm vui. CLB ngày càng phát triển về số lượng, từ 25 hội viên nay đã lên đến 80 hội viên. Trong đó, thành viên của Ban chủ nhiệm có 13 người. Năm 2014 cũng là thời điểm CLB xuất bản tập thơ đầu tiên với tên gọi Hương cỏ Long Thành gồm 81 bài.

Liên tiếp các năm sau, CLB đã tập hợp những bài thơ hay nhất của hội viên, xuất bản tập thơ Hương trầm (đến nay đã được 6 tập). Hương trầm là sự kết tinh những trải nghiệm, nghĩ suy của người yêu thơ Long Thành về quê hương, đất nước, về tình đời, tình người, là tiếng lòng được nói bằng thơ.

Ông Đỗ Văn Mai (bút danh Tuệ Trúc), Chủ nhiệm CLB thơ ca Long Thành chia sẻ: “5 năm qua, CLB thơ ca Long Thành như ngôi nhà thứ hai của hội viên, là nơi tìm về của bao tâm hồn yêu thơ. Không chỉ hội viên người cao tuổi mà cả những tác giả trẻ trong và ngoài huyện cũng tìm đến để thỏa niềm đam mê”.

Cũng bởi số lượng hội viên rất đông nên Ban chủ nhiệm CLB đã chia thành 3 tổ để sinh hoạt. Các tổ sinh hoạt mỗi tháng/lần, hằng quý tập hợp đông đủ sinh hoạt tại Trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao huyện Long Thành. Hình thức sinh hoạt luôn được thay đổi, khi thì hội viên giãi bày tâm sự qua thơ, khi thì bình thơ, phân tích thơ, tổ chức các cuộc thi thơ, sáng tác thơ... Chính sự đa dạng trong sáng tác, biểu diễn mang đến một sân chơi bổ ích, giúp hội viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo động lực và cảm hứng sáng tác.

Một điều dễ cảm nhận khi đọc những bài thơ của hội viên CLB thơ ca Long Thành đó là những cảm xúc về Đảng, về Bác Hồ, tình yêu quê hương, biển đảo Tổ quốc và những bài thơ răn dạy con cháu. Chính những rung cảm được viết ra từ trái tim đã lan tỏa tình yêu qua nhiều thế hệ bằng những vần thơ.

Bằng tình yêu và đam mê, CLB thơ ca Long Thành mang đến giá trị không thể đo đếm cho đời sống tinh thần của nhân dân địa phương.

Phó giám đốc Trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao huyện Long Thành Nguyễn Đức Hiệp cho biết: “Câu lạc bộ thơ ca huyện Long Thành được thành lập với mong muốn là nơi để người yêu thơ trong huyện có sân chơi tao nhã, thông qua tiếng thơ để nói lên cuộc đời, con người. Trong thời gian tới, trung tâm sẽ tạo điều kiện để câu lạc bộ có thể xuất bản những tác phẩm thơ chất lượng, đồng thời ngày càng mở rộng, thu hút được nhiều hội viên trẻ tham gia để có lớp người kế thừa, phát triển câu lạc bộ”.

Ly Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây