Vở ballet về Mỵ Châu – Trọng Thủy lên sân khấu Nhà hát Lớn

Thứ hai - 14/08/2017 12:41

Vo ballet ve My Chau – Trong Thuy len san khau Nha hat Lon - Anh 1

Cảnh trong vở diễn "Mối tình thành cổ".

Dựa trên truyền thuyết về mối tình Mỵ Châu – Trọng Thủy, vở ballet tái hiện lại một mối tình bi thương trong lịch sử với cuộc đấu tranh nội tâm giữa bên tình, bên hiếu.

Qua lăng kính của biên đạo múa nước ngoài, vở ballet được sáng tạo trên câu chuyện từ thời hiện đại nhìn về quá khứ như một giấc mơ để người xem có sự đối chiếu sự hiện thực và truyền thuyết. Vở múa tập trung khai thác mối tình lãng mạn, lay động xúc cảm và tỉnh thức lòng nhân ái của con người. Màn cuối, khúc nguyện cầu của hoàng tử trong trạng thái cô độc, tuyệt vọng được nối với tình yêu lứa đôi thời hiện đại.

Trong vở diễn này, bối cảnh sân khấu được dàn dựng mới lạ, ngăn cách bởi tấm màn trong mờ, tạo hiệu ứng “mơ màng”, vừa thực vừa hư cho khán giả. Đây cũng là màn chiếu một số hiệu ứng hình ảnh hỗ trợ nội dung câu chuyện đã góp phần làm cho vở diễn đẹp, sang trọng… Sự kết hợp nhuần nhuyễn của kỹ thuật sử dụng ngôn ngữ múa “ba trong một”, giữa hình thức thể hiện của múa ballet cổ điển với múa dân tộc Việt và múa đương đại mang đến sự hấp dẫn và quyến rũ riêng, phù hợp với thẩm mỹ của khán giả đương thời.

Vở ballet có sự tham gia của các nghệ sĩ Thu Hằng, NSƯT Phan Lương, NSƯT Cao Chí Thành, NSƯT Đàm Hàn Giang, nghệ sĩ Thọ Dương cùng tập thể các nghệ sĩ Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam và sinh viên trường Cao đẳng múa Việt Nam.

Hoàng Lân

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây