Văn hóa Việt Nam thu hút phu nhân đoàn ngoại giao tại Australia

Thứ tư - 12/06/2019 23:41
 

Ngày 12/6, tại nhà riêng Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam, Phu nhân Đại sứ Nguyễn Thị Thanh Thủy đã tổ chức buổi tiệc giới thiệu văn hóa Việt Nam tới phu nhân các đoàn ngoại giao tại thủ đô Canberra, Australia.

Trong khuôn khổ hoạt động ngoại giao văn hóa của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia nhằm quảng bá đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Thị Thanh Thủy đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế các nét chính về bề dày lịch sử của Việt Nam cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Sa Pa và cả những địa danh lịch sử như Hà Nội, Huế, TP HCM.

Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Thị Thanh Thủy đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế các nét chính về bề dày lịch sử của Việt Nam.

Theo phu nhân Nguyễn Thị Thanh Thủy, bà vô cùng hạnh phúc và tự hào khi tổ chức sự kiện để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam. Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng cho biết, một trong những nhiệm vụ khi đi công tác nước ngoài của Phu nhân kaf quảng bá hình ảnh đẹp, nền văn hóa, về các dân tộc của Việt Nam với các bạn bè trên thế giới.

Không chỉ giới thiệu về văn hóa, con người, Phu nhân Đại sứ Nguyễn Thị Thanh Thủy còn giới thiệu về đồ uống và các món ăn đặc sắc của Việt Nam như cafe, bún chả, nem rán...

Tham dự buổi tiệc, gần 40 phu nhân của những người đứng đầu phái đoàn ngoại giao tại Canberra còn được thưởng thức những bài hát hay, điệu múa đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Tham dự buổi tiệc có gần 40 phu nhân.

Tham dự sự kiện, các phu nhân đều rất ấn tượng với lịch sử và văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Sau sự kiện này, nhiều phu nhân đã mong muốn có cơ hội để sớm thăm Việt Nam để tận mắt chứng kiến những cảnh đẹp mê hoặc lòng người, được gặp những con người thân thiện và được nếm thử những món ăn tuy dung dị nhưng vô cùng hấp dẫn.

Tại buổi tiệc, bà Ana Paula Guterres, Phu nhân Đại sứ Timor Leste tại Australia và cũng đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Phu nhân Trưởng phái đoàn ngoại giao tại Australia khẳng định: “Văn hóa và ẩm thực Việt Nam nổi tiếng thế giới. Phong cảnh của Việt Nam cũng rất đẹp”.

Phu nhân của những người đứng đầu phái đoàn ngoại giao tại Canberra chụp ảnh lưu niệm sau buổi giới thiệu.

Bà Guterres cho biết, tuy mới chỉ được ngắm Việt Nam qua các hình ảnh trong video và qua các bức ảnh mà một số thành viên trong gia đình chụp khi đến Việt Nam nghỉ tuần trăng mật nhưng bà đã có thiện cảm với Việt Nam . Đặc biệt, qua những thông tin mà Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Thủy giới thiệu tại buổi tiệc càng thôi thúc bà sớm đến Việt Nam./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây