Trải nghiệm Festival Huế với bản đồ số

Thứ năm - 23/06/2022 16:00
 

Theo Ban Tổ chức Festival Huế, thông qua bản đồ số Festival, người dân và du khách có thể dễ dàng quan sát được tổng thể tất cả các chương trình lễ hội và các hoạt động trong tuần lễ Festival Huế 2022 được đánh dấu đỏ có logo Festival Huế trên bản đồ.

Giao diện bản đồ số Festival Huế trên ứng dụng Hue-S. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, người dân và du khách cũng có thể xem chi tiết về một chương trình lễ hội, hoạt động hưởng ứng cụ thể và thời gian của sự kiện diễn ra tại một địa điểm; xem hướng dẫn chỉ đường (được tự động điều hướng qua ứng dụng Maps trên điện thoại của người dùng).

Người dân và du khách tham dự Festival Huế 2022 có thể cài đặt ứng dụng Hue-S trên điện thoại di động theo từ khóa tìm kiếm "Hue-S" trên các kho ứng dụng hoặc cài đặt từ các địa chỉ GOOGLE PLAY (Android), APP STORE (iOS).

Tuần lễ Festival Huế 2022 với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội quy mô, độc đáo, hoành tráng diễn ra trong 6 ngày đêm (25/6 - 30/6/2022) bao gồm 8 lễ hội chính: Chương trình Nghệ thuật Khai màn; Chương trình biểu diễn hàng đêm của các Đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; Lễ hội đường phố Sắc màu văn hóa; Lễ hội Bia; Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn; Chương trình quảng diễn “Tuồng Huế, Ngàn xưa âm vọng”; Chương trình “Hoàng cung giao hòa”; Đêm Gala giã bạn. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng; các chương trình xã hội hóa, và rất nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng; hàng loạt trưng bày, triển lãm, hội thảo với nhiều chủ đề khác nhau trong suốt thời gian diễn ra Festival Huế 2022.

Đáng lưu ý, bên cạnh những lễ hội chính, hoạt động hưởng ứng, các tiết mục của đoàn nghệ thuật là các không gian văn hóa ven đô thị như làng cổ Phước Tích, chợ quê ở Cầu Ngói Thanh Toàn, Thuận An biển gọi, Sóng nước Tam Giang… được khai thác đặc sắc ở khía cạnh văn hóa. Sự hội tụ của sắc màu văn hóa các địa phương sẽ mang đến cho du khách những chuyến phiêu lưu khám phá về vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Trên tất cả, du khách sẽ cảm nhận được sự giao thoa văn hóa Việt Nam và thế giới ở tính quốc tế của lễ hội lần này.

Minh Thái

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây