TP.HCM: Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16 năm 2018

Thứ sáu - 02/03/2018 16:00

Ngày Thơ tại TPHCM năm nay tập trung tôn vinh thế hệ những nhà thơ tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Lễ khai mạc bắt đầu bằng bài thơ Chúc Tết, Xuân 1968 của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bài thơ Dáng đứng Việt nam của nhà thơ - liệt sĩ Lê Anh Xuân.

Ngày Thơ là nơi tụ hội của các nhà thơ Hoài vũ, Văn Lê, Trần Văn Tuấn, Trúc Phương, cựu nữ tù Hoàng Anh Thư và cuộc trình diễn thơ của các thế hệ thơ tiếp nối sau năm 1975 như Trầm Hương, Tôn Nữ Thu Thủy, Phan Ngọc Thường Đoan…

TP.HCM: Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16 năm 2018 - Ảnh 1

Một tiết mục trong Lễ khai mạc.

Đến với ngày hội thơ năm nay, cây bút trẻ Văn Nguyên Lương giới thiệu 2 tập thơ: Sóng chữ Sông quê và Bước đêm đợi nắng lên. Nguyên Lương cho biết: “Đến với hội thơ tôi mong muốn học hỏi thêm ở các thế hệ đàn anh cũng mong muốn giao lưu, kết nối và quảng bá tác phẩm của mình đến với bạn đọc rộng rãi hơn. Đối với tôi thơ là những cảm xúc của chính mình, những cảm xúc bất chợt ở bất kỳ đâu thì mình viết lại những cảm xúc đó.”.

Tham dự Ngày Thơ Việt Nam tại TPHCM, những người yêu thích thơ không chỉ được nghe thơ, đọc thơ mà còn được giao lưu với các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, được thưởng thức các bài hát được phổ nhạc từ thơ.

Năm nay có 20 câu lạc bộ thơ của các quận, huyện, trường đại học, các trường trung học phổ thông và câu lạc bộ văn học dựng lều thơ, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú. Song song đó còn nhiều hoạt động, như: Triển lãm poster các nhà thơ trẻ triển vọng, trưng bày các tác phẩm hội họa, trưng bày và phát hành sách gây Quỹ Thơ trẻ hỗ trợ các cây bút trẻ có hoàn cảnh khó khăn./.

Thùy Dung/VOV-TP. HCM

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây