Tôn vinh nghĩa cử cao đẹp khi hiến mô, tạng cứu người

Thứ bảy - 23/11/2019 07:00

Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tri ân những gia đình có nghĩa cử cao đẹp khi hiến mô, tạng để cứu người

Buổi lễ cũng là dịp tri ân những gia đình có người thân đã có nghĩa cử cao đẹp khi hiến mô, tạng để cứu những bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch. Tham dự chương trình có đại diện gia đình anh Nguyễn Xuân Hải; bé Hải An; cụ Lê Xuân Cựu, Thiếu tá Lê Hải Ninh; chị Lê Thị Thảo; sư thầy Nguyễn Văn Hùng, thầy Thích Đạo Cảnh; anh Võ Văn Soái...

Sau hơn 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi viết “Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống” đã nhận được hơn 100 bài viết từ khắp mọi miền Tổ quốc và lựa chọn 11 tác phẩm để trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Kết quả: Tác phẩm “Đôi mắt truyền nhân” của tác giả Trần Mai (Quảng Ngãi) đã vinh dự đạt giải Nhất. Loạt bài “Cho đi là còn mãi” của tác giả Diệu Thu và Triệu Quang cùng bài viết “Hành trình giành giật sự sống của bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được ghép gan tại Việt Nam” của tác giả Cao Văn Tuân (Hà Nội) đạt giải Nhì.

Nhiều giải thưởng khác cũng được trao cho các tác phẩm có giá trị, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phản ánh súc tích, chân thực về mảng đề tài này.

Đoan Trang

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây