Sâu lắng Dòng thời gian 'Bụi phấn'

Thứ hai - 20/11/2023 22:40
 

Là câu chuyện của bốn bạn trẻ gắn bó với nhau từ ngày đầu cắp sách tới trường, cùng nuôi dưỡng ước mơ trở thành những nhà giáo. Cuộc đời của người thầy được khắc họa bằng 8 tiểu phẩm, trong đó niềm khát khao của tuổi trẻ, sự hăng say cống hiến ở tuổi trưởng thành và cả những suy tư, tâm sự khi về già của những con người mang sứ mệnh Trồng người.

Cùng với tác phẩm chủ đề, chương trình còn bao gồm 12 bài ca đi cùng năm tháng đã đồng hành với các thế hệ thầy trò, được thể hiện bởi các ca sĩ tên tuổi và những giọng ca đoạt giải cao trong cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023.

“Dưới ánh mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”, chương trình Bụi Phấn là món quà ý nghĩa Đài Hà Nội dành tặng các nhà giáo, những người âm thầm mà vĩ đại nhất.

Có một nghề không trồng cây vào đất, mà cho đời những đóa hoa thơm. Nghề giáo chính là bông hoa lặng lẽ tỏa ngát hương cho cuộc đời. Bởi đúng như Jan Komenský từng nói: “Dưới ánh mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Chính vì thế, nhân cách của người thầy chính là sức mạnh, nó ảnh hưởng to lớn đến các thế hệ học trò. Sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu châm ngôn đạo đức hay bất kỳ hệ thống khen thưởng hoặc trách phạt nào khác.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây