Sắp diễn ra Tuần phim 'Chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020'

Thứ năm - 09/04/2020 13:00

Tuần phim do Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa ASEAN 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị tham gia phối hợp tổ chức.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1015/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án Tổ chức Tuần phim ASEAN 2020. Đây là sự kiện chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, góp phần kết nối các nền văn hóa của các quốc gia ASEAN, xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng.

Tuần phim ASEAN 2020 sẽ giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh của các quốc gia thành viên ASEAN. Theo đó, mỗi quốc gia ASEAN sẽ lựa chọn một phim gửi tham dự Tuần phim ASEAN 2020. Các bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong tuần phim phải thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, đời sống xã hội, con người của các quốc gia ASEAN.

Các phim được chọn trình chiếu trong Tuần phim ASEAN 2020 sẽ được chiếu miễn phí một lần tại mỗi thành phố nơi tổ chức Tuần phim, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm giới thiệu đến công chúng những nét đặc sắc về văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia ASEAN; góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế, ổn định chính trị…

Các sự kiện chính diễn ra trong Tuần phim gồm: Chương trình chiếu phim chọn lọc từ các nền điện ảnh ASEAN; Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2020 tại Hà Nội; Các hoạt động quảng bá, truyền thông phục vụ cho Tuần phim.

Với khẩu hiệu “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, Tuần phim ASEAN 2020 góp phần thực hiện mục tiêu chính trị, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN trong năm 2020; khẳng định Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 sẽ tiếp tục mục tiêu duy trì, đóng góp cho hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới; khẳng định hình ảnh một Việt Nam hòa bình, ổn định, thân thiện, đổi mới và giàu tiềm năng; quảng bá đất nước, con người, danh lam thắng cảnh, truyền thống văn hóa tốt đẹp, giàu tính nhân văn của Việt Nam. Qua đó, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN trong năm 2020.

Tuần phim ASEAN sẽ góp phần tuyên truyền, định hướng xã hội, thúc đẩy các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam “hiếu khách, nhã nhặn, thuận hòa, tình nghĩa”.

Phương Hà (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây