Rụng rời bức tranh bị 'nguyền rủa' đáng sợ nhất mọi thời đại

Chủ nhật - 13/01/2019 02:00

Loạt tranh “Cậu bé khóc” (The Crying Boys) của danh họa Bruno Amadio được nhiều người biết đến khi gắn liền với những cậu chuyện bất hạnh và rùng rợn. Thậm chí, người ta còn cho rằng, bức tranh bị "nguyền rủa".

Người ta đồn rằng, họa sĩ Amadio đã ngược đãi những đứa trẻ trong trại mồ côi. Ông khiến chúng hoảng sợ, khóc lóc khi xảy ra hỏa hoạn để nắm bắt được cảm xúc và dùng nó để vẽ nên loạt tranh “Cậu bé khóc”.

Những đứa trẻ trong trại mồ côi ấy bị "bà hỏa" thiêu chết trong lúc họa sĩ Amadio tìm được cảm hứng sáng tác.

Do vậy, người ta tin rằng, linh hồn những đứa trẻ xấu số đã "ám" vào những bức tranh của họa sĩ Amadio.

Những linh hồn ấy mang theo lời nguyền khiến bất cứ người nào sở hữu bức tranh đều gặp hỏa hoạn. Mọi đồ vật trong nhà đều bị thiêu rụi trong khi bức tranh không hề hấn gì.

Không biết lời đồn này có thật hay không nhưng trên thực tế một số người sở hữu bức tranh “Cậu bé khóc” đều gặp bất hạnh.

Nổi tiếng là trường hợp của Dora Mann đến từ Mitcham, Surrey, Anh. Cô là một người đam mê sưu tập tranh nên đã mua một bức họa “Cậu bé khóc” về treo trong phòng tranh của mình.

Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau khi mua bức tranh trên, Mann và chị dâu suýt chết trong một vụ hỏa hoạn. Khi ấy, nhiều tài sản của gia đình cô bị thiêu rụi trong khi bức tranh “Cậu bé khóc” là đồ vật duy nhất trong nhà còn nguyên vẹn.

Không riêng Dora Mann, một số vụ hỏa hoạn khác xảy ra tại Anh và một số nước châu Âu khác trong những năm 1980. Điểm chung của các vụ là mọi đồ vật trong nhà đều bị bén lửa duy chỉ có bức tranh “Cậu bé khóc” vẫn vẹn nguyên.

Trước những câu chuyện về bức tranh “Cậu bé khóc” mang lời nguyền, nhiều gia đình không dám treo chúng trong nhà vì sợ sẽ bị "bà hỏa" hỏi thăm.

Mời độc giả xem video: Trailer Lời nguyền huyết ngải (nguồn: CGV Cinemas Vietnam/Youtube)

Tâm Anh (TH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây