Rực rỡ Lễ hội hoa Lan thành phố Đà Nẵng 2022

Chủ nhật - 22/05/2022 16:00
 

Lễ hội hoa Lan thành phố Đà Nẵng do Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp cùng Câu lạc bộ Hoa lan Đà Nẵng (trực thuộc Hội Sinh vật cảnh TP. Đà Nẵng) tổ chức, quy tụ gần 400 tác phẩm hoa Lan độc lạ đến từ TP. Đà Nẵng và các tỉnh như TP. Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Tháp...

Ông Phạm Ngọc, đại diện Hội sinh vật cảnh TP. Đà Nẵng cho biết, lễ hội là sân chơi cho những người có chung niềm đam mê về hoa lan, không phân biệt tuổi tác, ngành nghề, giàu nghèo đến tham quan, tìm hiểu, tham gia vào các hoạt động tại lễ hội. Về lâu dài, hình thành nên phong trào trồng, chăm sóc, bảo tồn và phát triển mô hình làm kinh tế từ hoa lan. Bên cạnh đó, góp phần gắn kết người chơi và đam mê hoa lan từ khắp mọi miền đất nước đến với thành phố Đà Nẵng.

Lễ hội hoa Lan thu hút hàng trăm người yêu hoa Lan từ nhiều tỉnh thành về với thành phố Đà Nẵng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những giò hoa lan.

Lễ hội có 4 bộ giải bao gồm lan đột biến (Var) thân thòng, lan thân thòng, lan kiếm và lan tổng hợp (nhiều chủng loại) để trao tặng, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của các nghệ nhân tham gia dự thi.

Ban giám khảo đang khảo sát từng tác phẩm dự thi.

Những tác phẩm hoa Lan được trưng bày tại lễ hội rực rỡ sắc màu và có giá “không tưởng”, từ hàng chục, hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Ông Trần Quang Tuyến (đến từ Hà Nội) là một người yêu hoa Lan và sở hữu hơn 200 gốc hoa Lan tại gia, ngay sau khi đọc được thông tin tổ chức Lễ hội hoa Lan tại thành phố Đà Nẵng, ông Tuyến đã bay vào để chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo này. “Tại Lễ hội có những bông hoa rất đẹp, mình phải tận mắt thấy mới biết được rằng có những người cực kỳ tâm huyết với hoa Lan, yêu hoa bằng cả trái tim” ông Tuyến chia sẻ.

Được biết, Lễ hội hoa Lan thành phố Đà Nẵng 2022 là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Văn hóa - Lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2022, kích cầu du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới.

Đức Thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây