Ninh Bình: Trao 3 giải Đặc biệt cuộc thi 'Kể chuyện di sản qua tranh'

Thứ năm - 24/11/2022 19:00
 

Quảng cảnh trao giải cuộc thi “ Kể chuyện di sản qua tranh”.

Tại lễ trao giải, có 3 tác phẩm đoạt giải Đặc biệt và 17 tác phẩm đoạt giải tiềm năng của các em học sinh ở tỉnh Ninh Bình.

Nhiều tác phẩm được đánh giá cao như: Tác phẩm “Tràng An - Di sản UNESCO” của học sinh Phạm Thành Nam, Trường trung học cơ sở Đồng Giao; tác phẩm “Chung tay bảo vệ di sản” của học sinh Trương Thanh Hà, Trường tiểu học Trần Phú (đều thuộc thành phố Tam Điệp, Ninh Bình).

Các tác phẩm nêu trên sẽ được chuyển thành định dạng bưu thiếp tô màu, trở thành sản phẩm lưu niệm phục vụ khách du lịch trong nước, quốc tế đến thăm quan Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An.

Bà Phạm Thị Thanh Hường, Trưởng ban văn hóa Văn phòng UNESCO Hà Nội cho biết: “Những câu chuyện kể về di sản qua tranh không chỉ lan tỏa trong cộng động mà cuộc thi này được Văn phòng UNESCO Hà Nội chia sẻ với các khu di sản ở Việt Nam, với trung tâm di sản thế giới”.

Cuộc thi “Kể chuyện di sản qua tranh” nằm trong khuôn khổ Dự án thúc đẩy du lịch bền vững vùng Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, do Văn phòng UNESCO Hà Nội và một số ngành chức năng ở tỉnh Ninh Bình tổ chức từ tháng 11/2020 đến tháng 4/2022, dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở tỉnh Ninh Bình.

Sau lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm tham dự. Đây là một trong nhiều hoạt động nhằm phát huy giá trị di sản, mở ra sân chơi thúc đẩy sự sáng tạo cho các em học sinh, tạo thêm năng lượng mới cho việc khai thác di sản theo hướng bền vững.

LÊ HỒNG-YẾN TRINH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây