Những nơi cho ra đời nước mắm Phan Thiết 'xịn'

Thứ hai - 19/06/2017 21:41

Nhung noi cho ra doi nuoc mam Phan Thiet 'xin' - Anh 1

Một đặc điểm dễ nhận biết của nước mắm Phan Thiết là việc nguồn cá nguyên liệu sẽ quyết định màu sắc của sản phẩm: Nước mắm có màu vàng rơm nếu sản xuất từ cá cơm và màu vàng nâu nếu sản xuất từ cá nục hoặc các loại cá khác.

Tuy nhiên, đặc điểm chung của nước mắm Phan Thiết là cá nguyên liệu đều có hàm lượng protein cao được đánh bắt ở vùng biển Bình Thuận và lân cận. Các nhà sản xuất sử dụng muối sạch tại địa phương để cho ra thành phẩm nước mắm có mùi thơm đặc trưng, độ trong sánh, vị ngọt đậm của đạm và có hậu vị rõ.

Các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất được cấp phép sử dụng chỉ dẫn địa lý Phan Thiết cho sản phẩm nước mắm đều phải tuân thủ các điều kiện chặt chẽ về nguồn nguyên liệu, quy trình kỹ thuật sản xuất với phương pháp gài nén bằng hai loại dụng cụ chính là thùng gỗ và lu sành. Cá nguyên liệu cũng phải được ủ chượp trong thời gian từ 8 đến 12 tháng và toàn bộ quy trình sản xuất, đóng chai nước mắm đều phải được thực hiện tại khu vực thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Danh sách đầy đủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được phép sử dụng chỉ dẫn địa lý Phan Thiết cho sản phẩm nước mắm quý độc giả có thể xem tại đây .

Đức Anh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây