Nghề câu cá bằng chim cốc truyền thống của ngư dân Trung Quốc

Thứ tư - 11/09/2019 15:41

Truyền thống câu cá bằng chim cốc cổ xưa bắt nguồn từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Người ta thường thấy phương pháp câu này trên các dòng sông, với hình ảnh ngư dân đang huấn luyện chim của họ bắt cá ngậm trong cổ họng rồi nhả cá vào thuyền. Lần đầu, phương pháp này được nhắc tới trong văn bản ghi chép vào năm 636 Công nguyên về lịch sử triều đại nhà Tùy ở Trung Quốc, và có thời gian, đây là "ngành công nghiệp" sinh lời cho ngư dân.

Hiện nay, hình thức câu cá bằng chim cốc thường áp dụng cho mục đích du lịch, vì vậy bức ảnh của Yan lại càng trở nên đặc biệt hơn. Thông qua bức ảnh lan truyền trong cộng đồng, nhiếp ảnh gia Yan có thể “đánh thức” truyền thống văn hóa quý báu đang dần mất đi. Đồng thời, anh ấy có thể chia sẻ với cộng đồng mạng phong cảnh núi non ngoạn mục của Dương Sóc hay một khía cạnh mới của Trung Quốc mà họ vẫn chưa biết.

Nhiếp ảnh gia Yan cho biết: “ Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời khám phá những con phố cổ, đạp xe ở vùng nông thôn Dương Sóc và tìm hiểu về lịch sử phong phú của khu vực này.Tôi thích món cá bia ngon nổi tiếng ở đây.”

Thông thường, ở Dương Sóc, bạn sẽ nhìn thấy ngư dân dọc sông Li. Khi tôi đến đó, tôi thấy người ngư dân này đang ổn định chỗ câu cá. Tôi đã chào ông và xin phép ông chụp vài bức ảnh.

Ông tên là Huang, 86 tuổi. Người dân địa phương gọi ông là Lao Huang. Ông ấy kể với tôi rằng ông ấy đánh bắt cá kể từ khi còn bé, ông ấy và anh trai mình đều học cách huấn luyện chim cốc từ bố. Ngày nay, câu cá không chỉ là sở thích, rõ ràng, ông ấy còn kiếm sống từ nó, cũng như thú vui nuôi chim.

https://dulich.petrotimes.vn/

Yến Phạm

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây