Ngắm 'bức tranh' rực rỡ của Hồ McDonald ở tiểu bang Montana

Thứ tư - 09/06/2021 18:41

Nằm ngay trên biên giới với Canada, vườn quốc gia Glacier ở tiểu bang Montana, Mỹ bao gồm hơn 700 hồ nước, trong đó McDonald là hồ lớn nhất với diện tích bề mặt 27,6 km².

Do nhiệt độ thấp (cản trở sự phát triển của sinh vật phù du), nước của các hồ trong vườn quốc gia Glacier trong vắt và sạch một cách đáng ngạc nhiên. Tại đây bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đáy hồ ở độ sâu khoảng 10 m.

Hồ nước McDonald trong veo, rực rỡ sắc màu. (Nguồn: Twitter)

McDonald ở phía Tây của công viên có độ sâu 141 m, một trong những hồ đẹp nhất nước Mỹ, là nơi sinh sống của nhiều loài cá hồi bản địa và các loài cá khác như cá trắng hồ Superior, cá trắng núi, cá hồi kokanee và cá mút đá.

Những viên sỏi đầy màu sắc của McDonald khiến hồ trở thành nơi "phải đến" cho bất kỳ khách du lịch nào muốn khám phá nước Mỹ.

Những viên sỏi, đá màu đỏ tươi được tìm thấy dọc theo đường mòn Grinnel Glacier, nơi sắt bị oxy hóa do thủy triều tiếp xúc với không khí. Những viên đá có màu này thường có vết gợn cũ hoặc đường nứt.

Các viên đá màu xanh lục được hình thành ở vùng nước sâu hơn các loại đá màu đỏ. Mặc dù những loại đá này chứa cùng một lượng khoáng chất chứa sắt, nhưng chúng không có cùng mức độ tiếp xúc với oxy và lượng oxy hóa bị hạn chế.

Gấu xám, gấu đen, nai sừng tấm và nai la hán được tìm thấy ở nhiều nơi gần hồ McDonald. Hồ được bao quanh bởi một khu rừng lá kim dày đặc với nhiều loài cây như vân sam, linh sam và thông rụng lá. Cảnh bình yên và rực rỡ ở khu vực quanh hồ McDonald níu chân khách du lịch khi tới đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây