Ngày của cha 2019 là ngày nào? Father's Day nên tặng quà gì?

Thứ tư - 12/06/2019 14:41

Ngày của Cha 2019 là ngày nào?

Ngày của Cha (tiếng Anh là Father’s Day) là dịp để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình.

Có thể nhiều bạn không biết Ngày của Cha là ngày nào chính xác trong năm. Bởi cũng giống như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha cũng không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ Nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hàng năm.

Như vậy Ngày của Cha 2019 sẽ là ngày 16/6.

Nguồn gốc ra đời Ngày của Cha

Ngày của Cha được phổ biến rộng rãi vào những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm bổ xung cho Ngày của Mẹ. Nhằm tôn vinh những người làm cha, làm mẹ.

Ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5/7/1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06/12/1907 vài tháng trước, trong số đó có 250 người là cha bị tử thương, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã ban hành công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày chủ Nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha.

Sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Ngày của Cha tại Việt Nam

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh Ngày của Mẹ, nhất là lễ vu lan báo hiếu thì Ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình.

Thông thường trong dịp này mọi người sẽ chọn mua những món quà ý nghĩa trong ngày của Cha, những bó hoa hay lời chúc tốt đẹp sẽ được dành tặng đến người Cha.

Father’s Day tặng quà gì cho cha?

Đối với người Việt Nam, con cái ngoan ngoãn, trưởng thành đã là món quà lớn của cha mẹ rồi. Tuy nhiên, vào những ngày này, bạn cũng có thể tặng những món quà nho nhỏ để tặng cho người cha kính yêu của mình.

Món quà đó có thể là từ 1 việc làm tốt hay thành tích học tập tốt của bạn, đó là lời chúc ngắn gọn nhưng tình cảm, thể hiện sự quan tâm đối với cha mình.

Bạn cũng có thể chọn những món quà thực tế tùy theo khả năng và sở thích của cha mình, đó có thể là một chiếc áo, chiếc đồng hồ, đôi giày, chiếc mũ, hay chiếc xe đạp để bố tập thể dục... là những món quà mà người cha của bạn thích.

Chúc các bạn và gia đình đón Ngày của Cha vui vẻ và hạnh phúc nhé!

H.Yến (t/h)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây