Nếu không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tháng 7 này du khách sẽ khám phá những gì trên thế giới

Thứ hai - 19/07/2021 20:40
 

Nhật Bản - Lễ hội Gion Matsuri

Thời gian diễn ra

Đến với xứ sở Phù Tang - đất nước mặt trời mọc vào tháng 7, du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ hội Gion Matsuri - một trong những lễ hội lớn nhất và lâu đời nhất ở Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức thường xuyên hàng năm. Thông thường lễ hội diễn ra từ ngày đầu tháng cho đến hết tháng 7 (01-31/7)

(Ảnh: checkinvietnam)

Các hoạt động chính

Tham dự lễ hội sôi động này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều xe phân khối lớn được trang hoàng rực rỡ, diễu hành qua nhiều tuyến phố chính của cố đô Kyoto. Trong những ngày diễn ra lễ hội, hàng chục chiếc ô tô lớn được trang trí với dàn cồng, chiêng, trống sặc sỡ diễu hành qua nhiều tuyến phố chính trong tiếng nhạc truyền thống. Các cô gái Nhật Bản tham dự lễ hội trong trang phục kimono mùa hè rực rỡ, tay cầm túi tiền truyền thống và quạt giấy.

Ngoài lễ diễu hành hoành tráng kể trên, thì lễ hội Gion Matsuri còn có rất nhiều các hoạt động lễ hội khác được tổ chức như: Yoiyoiyoiyam, yoiyoiyama, yoiyama. Những hoạt động này đã thu hút một lượng lớn du khách đến du lịch Nhật Bản.

Ngày nay, lễ hội Gion Matsuri được duy trì thường xuyên. Đây là dịp để thể hiện nét văn hóa truyền thống của xứ sở Phù Tang.

Canada - Lễ hội Calgary Stampede

Thời gian diễn ra

Thành phố Calgary được gọi một cách trìu mến là “Cowtown” - thành phố của những chú bò. Calgary trong suốt lễ hội đón tới 1,2 triệu khách du lịch trên khắp thế giới. Đó là lý do tại sao lễ hội Calgary Stampede của Canada hay còn gọi là lễ hội cao bồi diễn ra hàng năm, thường vào tuần thứ 2 và thứ 3 của tháng 7, kéo dài khoảng 10 ngày từ 4-13 / 7.

Các hoạt động chính

Chắc hẳn sẽ rất náo nhiệt nếu như du khách có dịp ghé thăm đất nước Canada vốn luôn nổi tiếng về những lễ hội độc đáo lớn nhất hành tinh, đặc biệt là vào dịp quốc gia này đang tổ chức lễ hội Calgary Stampede.

Điểm đặc biệt và thú vị nhất của lễ hội này thể hiện ở việc khi ra đường, hầu như ai cũng đội nón cao bồi, không phân biệt nam nữ, già trẻ. Nhiều du khách còn đi ủng da, đồ da, đội mũ và trang bị như một cao bồi thực thụ. Xung quanh sự kiện này sẽ có hầu hết các chương trình và hoạt động khác nhau như ca nhạc, ăn uống, đua xe, v.v.

Mỹ - Lễ hội người ngoài hành tinh Roswell UFO

Thời gian diễn ra

Sự kiện này diễn ra trong khoảng thời gian từ 5 - 7/7 và thường được tổ chức hàng năm tại thị trấn Roswell, bang New Mexico của nước Mỹ.

Các hoạt động chính

Sự kiện kéo dài 4 ngày sẽ có các tác giả, diễn giả khách mời, cuộc thi hóa trang, giải trí trực tiếp, cuộc thi hóa trang cho thú cưng, ... Lễ hội này sẽ bao gồm rất nhiều trải nghiệm phong phú, nhạc sống, ẩm thực địa phương, các hoạt động chụp ảnh ngoài trời này, cũng như các sự kiện thân thiện với gia đình khác diễn ra khắp thành phố.

Tây Ban Nha - Lễ hội đấu bò tót San Fermin

Thời gian diễn ra

Tây Ban Nha là vùng đất của những lễ hội. Hầu hết ở mỗi thành phố, thị trấn và làng mạc đều có một lễ hội nào đó khiến tất cả người dân thị trấn đổ ra đường tiệc tùng với những người hàng xóm của họ. Lễ hội San Fermín là một lễ kỷ niệm có nguồn gốc lịch sử kéo dài một tuần, được tổ chức hàng năm tại thành phố Pamplona, Navarre, phía bắc Tây Ban Nha. Lễ kỷ niệm bắt đầu từ trưa ngày 6/7 và tiếp tục cho đến nửa đêm ngày 14/7.

Các hoạt động chính

Trong sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động chính như:

Lễ hội Running of the Bulls: Sự kiện này cho phép bất kỳ ai thực sự chạy trên đường phố với những chú bò tót đấu bò tót khi họ được di chuyển từ chuồng ngựa đến sàn đấu bò tót vào mỗi buổi sáng.

Pháo hoa: Mỗi đêm kết thúc lúc 11 giờ đêm với màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục. Theo Hiệp hội các khách sạn Pamplona, những màn trình diễn đáng kinh ngạc này bắt đầu vào năm 1595.

Trận đấu bò tót: Những trận đấu bò này diễn ra vào mỗi buổi chiều sau ngày đầu tiên. Có sáu trận đấu bò mỗi ngày

Pobre de Mi: Lễ hội kết thúc ngay tại nơi nó bắt đầu, tại quảng trường phía trước tòa thị chính, với một buổi lễ được gọi là Pobre de Mi. Đám đông cởi bỏ chiếc khăn quàng cổ màu đỏ truyền thống của họ và giơ cao trong không trung với nến và hô vang "Pobre de mi, pobre de mi, que se han acabado las fiestas, de San Fermin" có nghĩa là "Tội nghiệp cho tôi, tội nghiệp cho tôi, vì lễ hội của San Fermin đã kết thúc"./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây