Liên hoan TDTT phụ nữ Quân đội: Cống hiến những màn thi đấu sôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính

Thứ sáu - 24/06/2022 22:00
 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao Cờ tặng các tập thể có thành tích xuất sắc tham gia Liên hoan.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bộ Quốc phòng dự và chủ trì lễ bế mạc. Cùng dự có thủ trưởng lãnh đạo các đơn vị đầu mối trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; đại biểu các cơ quan chức năng thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị.

Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội trình bày báo cáo tổng kết Liên hoan

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Liên hoan Thể dục thể thao Phụ nữ Quân đội năm 2022 và Cuộc thi clip tuyên truyền về "Chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình" đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình kế hoạch đề ra.

Tại liên hoan, đã diễn ra 18 trận đấu bóng chuyền hơi, thuộc 6 bảng thi đấu, với sự tham gia của 240 vận động viên. Tiêu biểu là các đơn vị: Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Quân khu 1, Quân chủng Phòng không - Không quân, Binh chủng Thông tin liên lạc, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Sĩ quan Lục quân 1.

Tiết mục dân vũ "Phụ nữ Bộ Tổng Tham mưu làm theo lời Bác" xuất sắc đã công diễn tại lễ bế mạc Liên hoan.

Bộ môn thi nhảy dân vũcó37 đội với sự tham gia của gần 800 vận động viên. Điểm nhấn trong Liên hoan là Ban tổ chức đã triển khai việc thi đấu hết sức linh hoạt bằng hai hình thức: Thi trực tiếp đối với 28 đơn vị thuộc khu vực phía Bắc; thi gián tiếp qua video clip đối với 9 đơn vị từ Quân khu 4 trở vào phía Nam. Nội dung âm nhạc được dàn dựng trong các tiết mục hầu hết đều hướng về tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; niềm tự hào về truyền thống, phẩm chất tốt đẹp người Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội. Tiêu biểu như phần thi của Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Hậu cần, Tổng cục Chính trị, Quân khu 1, Quân khu 3, Quân chủng Phòng không – Không quân, Quân đoàn 1, Cảnh sát Biển, Tổng công ty Đông Bắc.

Các đại biểu tham dự phiên bế mạc liên hoan

Với Cuộc thi clip tuyên truyền về "Chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình", Ban tổ chức đã nhận được 167 clip dự thi của 49/60 đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tham gia (trong đó gồm có 76 phóng sự, 29 clip tiểu phẩm, 58 clip tuyên truyền kèm theo hình ảnh minh họa, 3 clip phim ngắn và 1 clip hoạt hình).

Ban tổ chức trao Bằng khen và Cup tặng các đội tuyển bóng chuyền hơi đoạt giải Ba.

Một trong những nét mới ở Cuộc thi clip tuyên truyền về "Chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình" lần này là Ban Tổ chức đã triển khai hình thức bình chọn các clip dự thi trên trang Thông tin Điện tử Phụ nữ Quân đội và nhóm facebook Hoa Xương rồng thu hút sự quan tâm, theo dõi, bình chọn, chia sẻ của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong toàn quân với hơn 27 nghìn lượt bình luận, hơn 53 nghìn lượt chia sẻ, hơn 182 nghìn lượt xem. Trong đó có 2 clip có số lượng bình chọn cao nhất là clip "Kỹ năng sống cho con" của Cục Hậu cần (Quân khu 4) và "Sự hối hận muộn màng" của Sư đoàn 308 (Quân đoàn 1). Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi clip đã lựa chọn 64 tác phẩm đề nghị Thủ trưởng Tổng cục Chính trị khen thưởng gồm: 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 25 giải Khuyến khích và 21 giấy chứng nhận cho các clip tiêu biểu.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao Bằng khen tặng các tập thể đoạt giải Nhất Cuộc thi clip tuyên truyền về “Chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình”.

Kết thúc Liên hoan, Thủ trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng trao cờ và Bằng khen cho 6 tập thể đạt giải Nhất, 6 tập thể đạt giải Nhì, 12 tập thể đạt giải Ba trong thi đấu môn bóng chuyền hơi nữ. Cùng với đó có 22 tập thể đạt thành tích xuất sắc, 15 tập thể đạt thành tích tốt trong thi nhảy dân vũ; 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đấu; 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ, bảo đảm Liên hoan.

Hải Linh (thực hiện)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây