Lào Cai: Giao lưu văn hóa ý nghĩa Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 trên đỉnh Fansipan

Thứ sáu - 24/06/2022 21:40
 

Màn đồng diễn Yoga trên đỉnh Fansipan của hàng trăm hội viên các Câu lạc bộ Yoga trên cả nước

Theo đó, tối 23/6 tại Sân Quần trung tâm thị xã Sa Pa tổ chức Chương trình Liên hoan Yoga với Tổ hợp chương trình nghệ thuật giới thiệu Văn hóa Ấn - Việt có kết hợp nghệ thuật tạo hình Yoga.

Một tiết mục của ca sĩ và diễn viên Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai biểu diễn - Ảnh P.Đ

Các tiết mục nghệ thuật tiêu biểu của các nghệ sĩ đến từ Ấn Độ - Việt Nam ‑ Sa Pa, kết hợp với một số màn trình diễn Yoga của hội viên đại diện các lạc bộ Yoga trên cả nước.

Nghệ sĩ Moon Moon Rabha người Ấn Độ biểu diễn bài Múa cổ điển Ấn Độ - Ảnh P.Đ

Sáng 24/6 Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 trên đỉnh Fansipan bắt đầu bằng màn màn đồng diễn Yoga “Chào mặt trời- Chào Đỉnh Fansipan” tại sân ga đi cáp treo.

Các đại biểu dâng hương tại Chùa Hạ tại đỉnh Fansipan - Ảnh P.Đ

Màn đồng diễn được thực hiện bởi 380 hội viên của các câu lạc bộ Yoga đến từ các tỉnh, thành phố đã đăng ký tham dự. Tiết mục đong đầy nhiệt huyết và tâm huyết của cả thầy giáo người Ấn Độ và các hội viên cho chính người biểu diễn và khán giả những giây phút nhiều cảm xúc.

Các đại biểu cùng các hội viên thực hành bài khởi động Yoga - Ảnh P.Đ

Chị Nguyễn Thị Thanh Hải, đại diện cho 100 thành viên của Câu lạc bộ Yoga Hà Nội chia sẻ, "Câu lạc bộ Yoga của chúng tôi đã hoạt động được 25 năm, riêng hôm nay tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và xúc động khi được cùng đồng đội thực hành và biểu diễn bộ môn Yoga trên nền bài hát “Việt Nam quê hương tôi” ở nơi đỉnh Fansipan. Tôi vô cùng biết ơn chương trình đã cho tôi được lan tỏa tình yêu bộ môn này với cộng đồng".

Chị Nguyễn Thị Thanh Hải cùng các hội viên Câu lạc bộ Yoga Hà Nội đàn hát vui vẻ sau màn đồng diễn - Ảnh P.Đ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh Lào Cai. Chương trình này tiếp thêm động lực để người dân đến với bộ môn Yoga. Tôi mong muốn Ngày Quốc tế Yoga sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Sa Pa, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của địa phương cũng như là cầu nối để cộng hưởng quảng bá thiên nhiên Sa Pa hùng vĩ, tươi đẹp; con người Lào Cai thân thiện, mến khách đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế”.

Chủ tịch tỉnh Lào Cai giới thiệu với Đại diện Đại sứ quan Ấn độ tại Việt Nam về các dân tộc trên địa bàn - Ảnh P.Đ

Bên cạnh đó, trong hai ngày diễn ra chương trình, có “Trưng bày không gian Yoga”. Đây là nơi giới thiệu những tư liệu, hình ảnh giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Yoga tại Ấn Độ, trên thế giới và Việt Nam; các tài liệu về Yoga; các sản phẩm phục vụ tập luyện Yoga; các món ăn ẩm thực bảo vệ sức khỏe theo công thức Yoga. Đồng thời trong gian này có trưng bày, giới thiệu những sản phẩm văn hóa của các đồng bào dân tộc Sa Pa.

Các Đại biểu, nghệ sĩ, diễn viên và hội viên các câu lạc bộ Yoga chụp ảnh lưu niệm - Ảnh P.Đ

Lễ kỷ niệm “Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8” và tuần lễ Ấn Độ tại Sa Pa là một hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, 15 năm Ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ; Lễ kỷ niệm tổ chức thành công đã tiếp tục đánh dấu một mối quan hệ kết nối và bền vững.

Phòng Văn hóa và thông tin thị xã Sa Pa cho biết, trong hai ngày diễn ra chương trình có hơn 2 vạn lượt khách đến tham quan và lưu trú.

Phúc Điền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây