Lạc lối giữa sắc vàng lung linh hoa cải Fansipan

Thứ ba - 13/03/2018 22:00

Lạc lối giữa sắc vàng lung linh hoa cải Fansipan - Ảnh 1

Đến với Sa Pa mùa tháng 3, hoa mận cuối mùa đang buông rơi những đợt cánh trắng cuối cùng, những trái nhỏ li ti đang kết một mùa mận mới. Dưới chân những thân mận xù xì ấy, những triền hoa cải mèo đang thì xuân sắc đang khoe hết mình sắc vàng rực rỡ khiến cả đất trời Fansipan bừng sáng.

Lạc lối giữa sắc vàng lung linh hoa cải Fansipan - Ảnh 2

11.000 m2 ngợp ngời hoa cải, trải dọc suốt đường Nguyễn Chí Thanh vào cổng khu du lịch Sun World Fansipan Legend, bung vàng trên khu vực ga đi.

Lạc lối giữa sắc vàng lung linh hoa cải Fansipan - Ảnh 3

Con đường vàng trải dài tít tắp, thiếu nữ nhìn xa nghĩ ngợi gì!

Lạc lối giữa sắc vàng lung linh hoa cải Fansipan - Ảnh 4

Thời tiết Fansipan sương mù, giá lạnh, không phải loài cây nào cũng sống được. Vậy mà cứ mỗi độ tháng ba về, hoa cải lại tưng bừng khoe thanh xuân thiếu nữ. Thân mong manh trong sương núi, nhưng sắc vàng ấy thì mãnh liệt vô cùng.

Lạc lối giữa sắc vàng lung linh hoa cải Fansipan - Ảnh 5

Trai làng, gái bản xúng xính trong những bộ trang phục dân tộc, nép mình bên hoa cải làm duyên. Chiếc ô xinh dập dờn như cánh bướm. Trong cái khung cảnh tình tứ ấy, người khô khan cũng bật ra những vần thơ.

Lạc lối giữa sắc vàng lung linh hoa cải Fansipan - Ảnh 6

Khoảng trời vàng rực màu hoa cải, đối lập với những mịt mờ sương núi bảng lảng trong chiều buông hay lúc sớm mai, Sa Pa cho người ta trải nghiệm cùng lúc nhiều cung bậc cảm xúc.

Lạc lối giữa sắc vàng lung linh hoa cải Fansipan - Ảnh 7

Thấp thoáng sau những rặng hoa cải cao ngang đầu người ấy, nhà ga gợi mở những câu chuyện kể hấp dẫn về hành trình chinh phục đỉnh Fansipan.

Lạc lối giữa sắc vàng lung linh hoa cải Fansipan - Ảnh 8

Đó là một trải nghiệm để đời, bởi tháng 3 Fansipan không chỉ rực vàng hoa cải. Qua những núi với rừng xanh như huyền thoại, những vạt đỗ quyên mùa này đang bật nở đủ sắc vàng, đỏ, trắng, hồng tím…

Lạc lối giữa sắc vàng lung linh hoa cải Fansipan - Ảnh 9

Chạm tay vào chóp tháp huyền thoại, ghi khắc trong hành trình cuộc đời một điểm đến thiêng liêng, tháng 3, Sun World Fansipan Legend đâu chỉ vàng hoa cải.

Vân Phương

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây