Khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch - Ẩm thực Đồng Nai năm 2022

Thứ năm - 24/11/2022 22:40
 

Đại diện lãnh đạo tỉnh, các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch ẩm thực Đồng Nai 2022.

Tuần lễ VH-AT-DL 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 24 đến 27-11-2022 với quy mô gần 80 gian hàng trưng bày về các lĩnh vực văn hóa, ẩm thực, du lịch. Khách tham quan được vào cổng tự do.

Giám đốc Sở VH-TTDL Lê Thị Ngọc Loan phát biểu khai mạc Tuần lễ Văn hóa - du lịch - ẩm thực Đồng Nai.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch, ẩm thực do Sở VHTT-DL phối hợp với UBND TP.Biên Hòa tổ chức. Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở VHTT-DL Lê Thị Ngọc Loan cho biết, Tuần lễ VH-DL-AT nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, ẩm thực và du lịch của tỉnh đến với người dân và du khách gần xa. Đồng Nai là vùng đất có lịch sử văn hóa phát triển hơn 320 năm vô cùng phong phú, đa dạng với những nét riêng rất độc đáo, tạo ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách. Với bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, Đồng Nai có sự phong phú, đa dạng về ẩm thực với các loại trái cây nhiệt đới thơm ngon nức tiếng và các món ăn dân dã đậm chất phương Nam. Cùng với văn hóa và ẩm thực, Đồng Nai cũng có những tiềm năng lớn về du lịch với các sản phẩm du lịch sinh thái rừng, thác, hồ; du lịch văn hóa, tâm linh, hội nghị…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao giấy chứng nhận tôn vinh những cơ sở có đóng góp vào sự phát triển hoạt động ẩm thực Đồng Nai.

Tuần lễ VH-DL-AT cũng là dịp để các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, ẩm thực gặp gỡ, giao lưu giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, qua đó góp phần quảng bá giới thiệu các sản phẩm du lịch Đồng Nai đến với du khách.

Ban tổ chức, đại biểu tham quan một gian hàng tại Tuần lễ Văn hóa - du lịch - ẩm thực Đồng Nai.

Ngoài ra, sự kiện lần này còn là cơ hội giao lưu ẩm thực và kết nối với các tỉnh trong khu vực Đông Nam bộ… hứa hẹn sẽ mang đến những món ngon đặc sắc dành cho du khách.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao giấy chứng nhận tôn vinh một cơ sở có đóng góp vào sự phát triển hoạt động ẩm thực Đồng Nai. Ảnh: Huy Anh

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận tôn vinh các nghệ nhân, đầu bếp lâu năm đã có đóng góp vào sự phát triển hoạt động ẩm thực tỉnh

Ban tổ chức, đại biểu tham quan một gian hàng tại Tuần lễ Văn hóa - du lịch - ẩm thực Đồng Nai. Ảnh: Huy Anh

Du khách tham quan tại một gian hàng tại Tuần lễ Văn hóa - du lịch - ẩm thực Đồng Nai

Du khách tham quan, mua sắm tại một gian hàng tại Tuần lễ Văn hóa - du lịch - ẩm thực Đồng Nai

Du khách mua sắm tại một gian hàng tại Tuần lễ Văn hóa - du lịch - ẩm thực Đồng Nai

Tiết mục múa rồng chào mừng tại lễ khai mạc

Tin: Ngọc Liên. Ảnh: Huy Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây