Không cần ra khỏi nhà vẫn có thể 'chu du' khắp thế giới nhờ thiết bị này

Thứ ba - 16/07/2019 19:41

Người già Nhật Bản trải nghiệm thực tế ảo.

Tất cả là nhờ thực tế ảo do một nhóm nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo, đứng đầu là GS Kenta Toshima chủ trì dự án nghiên cứu.

Thực tế ảo hay còn gọi là thực tại ảo (VR) là việc sử dụng công nghệ máy tính để tạo ra một môi trường giả lập. Thay vì xem một màn hình trước mặt họ, người dùng đắm chìm và có thể tương tác với thế giới 3D.

Trước đó, GS Kenta Toshima đã đi khắp thế giới để quay các video 360 độ cho những bệnh nhân cao tuổi của mình có thể xem được. Mục đích của ông là giúp họ tìm thấy niềm vui và động lực trong cuộc sống.

Bằng cách sử dụng công nghệ VR cho phép những người cao tuổi không thể đi du lịch vẫn có thể thỏa mãn thú vui... lang thang và chiêm ngưỡng thế giới bên ngoài.

Kenta Toshima chia sẻ: "Họ muốn được nhìn ngắm lại những địa điểm trong ký ức của họ, vì vậy tôi cảm thấy rằng tôi có thể chỉ cho họ nhiều hơn bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo".

GS Toshima sau đó đã hợp tác với giảng viên Atsushi Hiyama của Đại học Tokyo, để cùng nhau áp dụng công nghệ VR để hỗ trợ người cao tuổi của Nhật Bản, chỉ cho họ cách quay video và tự chỉnh sửa video 360 độ họ quay và chia sẻ với những người bạn già khác.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây