Internet cáp quang vươn tới độ cao trên 4.000 mét so với mực nước biển

Thứ năm - 14/01/2021 00:01

Vừa qua, nhà cung cấp giải pháp mạng Internet cáp quang bền vững Iskratel (Slovenia) phối hợp với đối tác công nghệ Mỹ Latin là Teleserv Group Bolivia, cùng nhà mạng Cotap, triển khai mạng Internet cáp quang băng thông rộng ở thành phố Potosí (Bolivia), một trong những thành phố cao nhất thế giới.

Potosí nằm trên độ cao 4.090 mét so với mực nước biển, dưới chân núi Cerro Rico (Ngọn núi giàu có) cao 4.800 mét. Thành phố này ngày nay là Di sản Thế giới. Mặc dù vậy ông Juan Francisco Flores, đại diện pháp lý của Cotap chia sẻ: "Ở Potosí, một thành phố có lịch sử hấp dẫn, cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng”.

Đây từng là thành phố giàu nhất nhì thế giới, nhờ vào mỏ bạc từ Cerro Rico. Thành phố là trung tâm kinh tế nổi tiếng, dân cư đông hơn cả London, Seville, Madrid, Rome, hay Paris. Nhưng đó đã là quá khứ.

Thành phố Potosí (Bolivia), một trong những thành phố cao nhất thế giới, vừa được triển khai mạng Internet cáp quang băng thông rộng.

Dù sao, giờ hàng nghìn cư dân thành phố sẽ được kết nối băng thông rộng. “Việc triển khai mạng cáp quang băng thông rộng không chỉ mang lại khả năng kết nối tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp, mà còn mở ra hàng loạt cơ hội kinh doanh mà trước đây thành phố chưa bao giờ có được”, đại diện nhà mạng Bolivia khẳng định.

Svjetlana Kalaba, Giám đốc kinh doanh của Iskratel chia sẻ: "Mang kết nối cáp quang đến cho người dân Potosí, thành phố cao nhất thế giới, khiến chúng tôi tràn trề niềm tự hào. Chúng tôi thực sự đã đưa mạng Internet ổn định và tốc độ cực cao lên đỉnh cao mới".

Anh Hào(Theo iskratel.com, Total Telecom)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây