Hoa hậu H'Hen Niê trao tặng thư viện sách cho trẻ em Lai Châu

Thứ sáu - 24/06/2022 21:00
 

Bận rộn với lịch trình làm giám khảo cho Hoa hậu Hoàn vũ và lịch làm việc dày đặc, H'Hen Niê vẫn tranh thủ đến Lai Châu để bàn giao công trình thư viện thân thiện cho học sinh tại trường tiểu học xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng thư viện sách cho học trò Lai Châu

Đây là một phần trong chương trình cộng đồng nhằm xây dựng 2 thư viện và nâng cao văn hóa đọc ở Lai Châu. H'Hen chia sẻ: "Khi còn nhỏ, Hen không có nhiều cơ hội được đọc sách hay truyện tranh. Cho đến khi học cao hơn, Hen nhận ra rằng những cuốn sách rất thú vị, truyền cảm hứng và Hen ước gì mình có thể đọc những quyển sách này sớm hơn. Vì vậy Hen luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng tạo ra thói quen đọc sách cho các em vùng sâu vùng xa và khó khăn để các em có cơ hội tiếp cận kho báu kiến thức từ sách".

"Khi dự án Room to Read ra đời, Hen thật sự biết ơn khi có sự đồng hành của Đại sứ quán Israel để lan tỏa và hiện thực hóa mong ước của mình. Đây là động lực để Hen tiếp tục lan tỏa dự án đến nhiều nơi khác và đem được nhiều thư viện cho các em ở khắp Việt Nam".

thư viện do Đại sứ quán Israel và Hoa hậu H'Hen Niê

Theo đó, thư viện do Đại sứ quán Israel và Hoa hậu H'Hen Niê đầu tư được thiết lập với các đầu sách truyện thiếu nhi và thiết bị phòng đọc hoàn toàn mới. Trong chương trình tài trợ, các trường sẽ nhận hỗ trợ kỹ thuật từ tổ chức phi chính phủ Room to Read để vận hành thư viện và tổ chức tiết đọc thư viện cho học sinh. Sau 2 năm, hiệu quả của chương trình sẽ được kiểm tra và đánh giá.

Chương trình được kỳ vọng sẽ thúc đẩy công tác khuyến đọc và văn hóa đọc bền vững tại các vùng núi của tỉnh Lai Châu, từ cơ sở vật chất ban đầu tới nhân lực và tổ chức thư viện./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây