Hang Sơn Đoòng được phép khai thác đến hết năm 2030

Thứ sáu - 06/12/2019 17:00

Ảnh: Ryan Deboodt

Theo đó, chiều 5.12, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh này vừa có công văn về việc khai thác sản phẩm du lịch hang Sơn Đoòng. Công văn cho phép Công ty TNHH Một thành viên Chua Me Đất (Oxalis) tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” và "Khám phá thiên nhiên Rào Thương - Hang Én" đến năm 2030, đảm bảo hiệu quả kinh tế, an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan kết hợp với Sở Du lịch tạo điều kiện cho các đoàn làm phim, phóng viên báo chí để thực hiện các hoạt động truyền thông, quảng bá về các sản phẩm du lịch, hang Sơn Đoòng, Hang Én đến du khách trong và ngoài nước.

Hồi tháng 4, một nhóm nghiên cứu nổi tiếng thế giới đã đến Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để khám phá sông ngầm nằm trong hang Sơn Đoòng. Trong chuyến thám hiểm này họ phát hiện ra có sông ngầm, nối Sơn Đoòng với một hang động khổng lồ khác có tên hang Thung với diện tích 1,6 triệu m3.

Vào tháng 8, hang Sơn Đoòng được kênh truyền hình Dave của Anh đưa vào danh sách "Top các cuộc thám hiểm vĩ đại nhất thế giới" cùng với nhiều địa danh nổi tiếng như trại căn cứ Nam Everest ở Nepal, Nam Cực hay đại vực Grand Canyon của Mỹ...

Trong vài năm trở lại đây, hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng ở Quảng Bình nổi lên như điểm mới hấp dẫn của du khách thích khám phá, ưa mạo hiểm. Tính riêng năm 2019, tuyến du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới" đã thu hút 92 tour với 805 khách trên toàn thế giới, mức doanh thu đạt trên 55 tỷ đồng.

Minh An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây