Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các khu vui chơi, cơ sở làm đẹp

Thứ năm - 04/03/2021 20:00

Cũng từ thời điểm trên, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu khác như rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, phòng khám nha khoa, dịch vụ lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bi-a... cũng được phép mở lại.

Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…), thi đấu thể thao, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp ở công viên, vườn hoa.... cũng được phép nhưng không tập trung quá 20 người.

Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại các khu vui chơi. (Ảnh minh họa)

"100% số đầu xe của các hãng taxi tại thành phố được hoạt động trở lại từ 18h ngày 4/3 và chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện; phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh", văn bản 1339 của UBND TP Hải Phòng nêu rõ.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản. Các chốt tại cửa ngõ ra vào thành phố đang hoạt động tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi/đến từ các vùng dịch.

Học sinh các cấp tại TP Hải Phòng đi học trở lại từ 8/3.

Tới thời điểm hiện tại, TP Hải Phòng ghi nhận 4 ca mắc COVID-19. Tính từ ca bệnh gần nhất đến nay, đã 9 ngày Hải Phòng không có ca bệnh COVID-19 mới trong cộng đồng.

Nguyễn Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây