Hôm nay, chúng con về thăm Bác

Thứ bảy - 14/09/2019 21:00

Đoàn Đảng bộ báo Công Thương dâng hương trước Nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

Tháng 9 mùa thu nắng vàng như mật, rải đều trên khắp các lối đi trong Khu Di tích. Trong không gian của một tổng hành dinh thu nhỏ của đất nước nằm trọn giữa khu rừng trong những năm ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trên kia tiếng chim đang gọi nhau. Còn dưới kia tiếng sóng nước sông Đà rì rào xuôi chảy.

Dâng hương tại Khu di tích K9

Tất cả, tất cả vẫn vẹn nguyên như ngày Bác cùng các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng của đất nước về đây, ở lại cùng bàn việc nước. Cả những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân lo gìn giữ thi hài Bác giữa những thử thách cảm go nhất của lịch sử. Để đến ngày đất nước toàn thắng năm 1975, đưa Bác về ngôi nhà vĩnh cửu của Người trên quảng trường Ba Đình lịch sử ở thủ đô Hà Nội. Để đồng bào cả nước và bè bạn năm châu có dịp gặp lại Người giữa dòng người vô tận hôm nay.

Phòng họp nơi Bác chủ trì các cuộc họp của Bộ Chính trị

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, đoàn công tác của Đảng bộ Báo Công Thương đã thành kính dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh – công trình mới được hoàn thành vào năm 2015. Có thể nói, trong các công trình thuộc Khu Di tích K9, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh có vị trí đặc biệt quan trọng. Đây là nơi dâng hương tưởng niệm Bác và tổ chức các sinh hoạt chính trị văn hóa như báo công dâng Bác, kết nạp đảng viên, trao phần thưởng, tổng kết các sự kiện lớn. Từ đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nới Bác Hồ tiếp khách tại Khu di tích K9

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Hữu Quý - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Công Thương đã xúc động dâng chúc văn lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chúc văn của Đảng bộ Báo Công Thương đã bày tỏ lòng tưởng nhớ người anh hùng dân tộc vĩ đại, danh nhân văn hóa kiệt xuất của nhân loại tại chính nơi Người đã ở lại cùng luận bàn việc nước, việc quân với ban lãnh đạo cao nhất của Đảng, của đất nước. Đồng thời khẳng định toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức của báo Công Thương mãi mãi tin tưởng và đi theo con đường Bác đã chọn, nguyện học tập tấm gương đạo đức, tư tưởng tác phong của Người trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Để những lần học theo Bác, lòng mỗi người thêm trong sáng hơn.

Nghe giới thiệu về ngôi nhà nơi Bác làm việc tại Khu di tích K9

Cũng tại Khu Di tích K9, đoàn công tác của Đảng bộ báo Công Thương đã bồi hồi thăm quan ngôi nhà 2 tầng, được gọi thân mật là Nhà sàn - nơi Bác đã làm việc từ năm 1960 đến 1969. Trong câu chuyện ngay tại ngôi nhà lịch sử, các đảng viên trong Đảng bộ đã được xúc động được giới thiệu và nghe lại những dòng hồi ức về Bác lúc sinh thời. Chính tại ngôi nhà này Bác và ban lãnh đạo đất nước đã bàn bạc và đi đến những thống nhất rất cao để đi đến những quyết sách hệ trọng với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đứng trước ngôi nhà do chính Bác chọn hướng và đặt viên đá khởi công, nhìn ra sông Đà, sao mà nhớ Bác vô cùng.

Thăm quan các điểm di tích tại Khu Di tích K9

Rảo bước quanh con đường ngôi nhà hai tầng xuyên giữa những lán cây tỏa nắng, các đảng viên trong Đảng bộ thêm một lần chứng kiến lòng yêu thiên nhiên, giữ nghiêm ngặt môi trường sinh thái của Bác. Tất cả giống như không gian của Phủ Chủ tịch cùng ngôi nhà sàn giản dị của Người ở Hà Nội. Không có khoảng xa cách giữa dòng con cháu của Bác về với nơi Người đã làm việc, cũng là nơi ở của Bác khi về thế giới người hiền cho đến ngày đất nước thống nhất. Ở đây thời gian như ngưng đọng lại. Tiếng gió, tiếng sóng, ánh nắng cùng tiếng chim đang kể lại câu chuyện sinh thời của Bác.

Về nguồn nới Khu Di tích K9 để thêm hiểu về Bác

Cùng trong chuyến hành hương mang tính về nguồn của Đảng bộ Báo Công Thương, các đảng viên trong đoàn công tác may mắn có dịp được thăm công trình gìn giữ thi hài Bác trong những năm chiến tranh, vốn là một công trình mang tính tuyệt mật và chỉ mới được mở cửa cách đây không lâu. Cùng với đó là những chiếc xe đã trực tiếp đưa thi hài Người đi lại cung đường giữa Hà Nội và Sơn Tây tuyệt đối an toàn trong những năm chiến tranh ác liệt nhất. Những di tích của một thời đã lùi xa nay đang hiển hiện trước mắt những con cháu của Bác như một phần của lịch sử đất nước, của thời đại.

Về thăm Bác hôm nay, sao mà không xao xuyến, sao mà không xúc động. Chuyến hành hương mang tính về nguồn của các đảng viên trong Đảng bộ Báo Công Thương như thêm một lần khẳng định, biến tình cảm với Bác thành động lực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác hàng ngày. Để đoàn kết hơn, gắn bó hơn trong cuộc sống. Vì vẫn có Bác bên đời, vì chúng ta vẫn mãi đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn.

Quang Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây