Hàng trăm cán bộ y tế Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xếp hàng chờ… hiến máu

Thứ sáu - 14/02/2020 20:00

Ngày 14/2 - ngày Lễ tình nhân- khi ngoài đường phố hay trong các gia đình mọi người đang thể hiện tình cảm với những người yêu thương bằng nhiều cách khác nhau thì tại Hội trường của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, hàng trăm cán bộ nhân viên y tế lại đang thực hiện nghĩa cử đẹp dành cho cộng đồng đó là hiến máu cứu người.

Đây thực sự là ngày Hội của hơn các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Cảnh xếp hàng dài chờ mua vé xem phim, xem bóng đá không có gì lạ lạ, song nếu nói tới việc xếp hàng chờ hiến máu có lẽ chỉ có tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Với nét mặt vui tươi, rạng rỡ các cán bộ y tế của Bệnh viện kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt, song trên nét mặt họ đều hiện rõ sự háo hức, mong chờ được gọi tên để… hiến máu.

Trực tiếp phát động và tham gia hiến máu tình nguyện nhiều năm, PGS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho rằng, hiến máu không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp mà còn thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm đối với xã hội của mỗi người. Chính vì vậy, hiến máu tình nguyện từ nhiều năm nay đã trở thành hoạt động thường niên, được nhiều cán bộ y tế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với nét mặt rạng ngời khi được hiến máu tình nguyện.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, hiến máu tình nguyện không chỉ mang lại niềm tin, niềm hy vọng về sự sống cho người bệnh và những người kém may mắn mà đó là món quà vô giá mà mỗi chúng ta- những nhân viên y tế trao cho cuộc đời.

“Chúng ta- những chiến sỹ áo trắng không chỉ cứu bệnh nhân trực tiếp mà thông qua hành động hiến máu, chúng ta cũng gián tiếp hồi sinh các sự sống quý báu cho người dân”, PGS. Nguyễn Duy Ánh trải lòng.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản cũng cho biết thêm, dù đã hiến máu nhiều lần song mỗi lần ông đều có sự xúc động riêng. “Cứ nghĩ giọt máu mình sẽ chảy trong một cơ thể một người khác đang cần là tôi lại thấy hạnh phúc vì làm thêm được một việc tốt và cũng tự hào vì nhiều năm nay Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực được nghĩa cử đẹp này gửi tới cộng đồng”, PGS. Nguyễn Duy Ánh không giấu được xúc động cho biết.

Chia sẻ với phóng viên về nghĩa cử hiến máu tình nguyện, chị Vũ Phương Thảo, Khoa sản thường chia sẻ, nghề y là nghề cao quý bởi vì đó là công việc chữa bệnh cứu người. Và vì mục đích cao cả đó mà chị và nhiều nhân viên y tế khác không quản ngại vất vả để học hành mong một ngày khoác lên mình chiếc áo blouse trắng.

“Do vậy chỉ cần là việc cứu được người, tôi đều hạnh phúc và vui vẻ khi được thực hiện. Đặc biệt, tôi càng thấy hạnh phúc khi những giọt máu của mình có thể giúp được nhiều người khác trong lúc đối diện với sinh tử”, chị Thảo nói.

Còn theo bác sỹ Lưu Quốc Khải, Trưởng Khoa Đẻ A2- người có “thâm niên” hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu.

Bác sỹ Lưu Quốc Khải- người có "thâm niên" nhiều năm hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

“Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu”, bác sỹ Khải chia sẻ.

Không giấu được cảm xúc với nét mặt vui vẻ, bác sỹ Trần Văn Cường, Trưởng Khoa Gây mê hồi sức cho biết anh rất hạnh phúc vì sau khi hiến máu những giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống những người bệnh cần máu.

D.Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây