Hà Nội: Công bố điểm du lịch Bát Tràng

Thứ hai - 07/10/2019 21:41

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch huyện Gia LâmLý Duy Thanh cho biết, lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch BátTràng diễn ra vào lúc 20h ngày9/10tại Khu phân khu 1, xã Bát Tràng. Hiện các công tác chuẩn bị cho Lễ đón nhậnđã hoàn tất. Dự kiến sẽ có 600 khách mời cùng các du khách trong và ngoài Hà Nôịsẽ đến với Bát Tràng vào dịp này.

Đặc biệt, để chào mừng sự kiện trên, xã Bát Tràng cũng tổchức nhiều hoạt động văn hóa, du lịchđặc sắc hưởng ứng sự kiện như: Khai mạc Hội chợ phiên văn hóa du lịch BátTràng; Khai trương không gian nhà cổ Tràng An; Khai trương khánh thành các cưảhàng, dịch vụ du lịch, khuyến mạị, tặng quà… Các sự kiện sẽ được kéo dài từngày 9-13/10.

Họp báo Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng.

Ngoài các hoạt động trên, dịp này khi đến với BátTràng,du khách còn được xem biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống,thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sắc của Bát Tràng, trải nghiệm một số sản phẩmdu lịch thông minh như: Kính trải nghiệm thực tế ảo, xe điện, xe đạp thôngminh, máy thuyết minh tự động, cổng thông tin điện tử du lịch, Apps du lịch BátTràng…

Theo Phó Chủ tịch huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh, điểm du lịchBát Tràng khi đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy mạnh du lịch của làng nghề pháttriển, đồng thời là cơ hội để địa phương giới thiệu cũng như quảng bá những nétđẹp độc đáo của làng nghề. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảngviên và nhân dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị của làng nghề truyềnthống gắn với phát triển du lịch; từng bước xây dựng Bát Tràng trở thành điểmdu lịch hấp dẫn của Thủ đô.

Hoài Nam

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây