Độc đáo nghệ thuật câu cá trên sông bằng chim cốc

Thứ năm - 25/11/2021 15:40
 

Hãy cùng khám phá nghệ thuật câu cá bằng chim cốc Yangshuo và tìm hiểu cuộc sống của những ngư dân nơi đây.

Những ngư dân gần sông Li thường câu cá bằng chim cốc Yangshuo.

Đánh bắt cá bằng chim cốc là một trong những công việc chính của người dân địa phương ở sông Li từ 1.300 năm nay. Mặc dù đã có nhiều phương pháp đánh bắt mới nhưng nó vẫn không thể nào thay thế được phương pháp đánh bắt cổ truyền này. Khi dòng sông Li trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, thì hình ảnh những ngư dân đi câu cá bằng chim cốc đã trở thành một nét đặc sắc ở Quế Lâm.

Trên chiếc bè tre có sẵn những chú chim cốc, người đàn ông lặng lẽ đi trong đêm. Ánh sáng nhẹ phía trước bè thu hút những đàn cá. Chim cốc được buộc bằng cần câu tre. Khi cá xuất hiện, chim cốc sà xuống mặt nước. Khi kéo lên, luôn có cá trong mỏ của chúng.

Người câu cá có một mẹo nhỏ để làm cho chim nhả cá ra và phần thưởng cho nó sẽ là một con cá nhỏ. Suốt đêm, người đánh cá và chú chim miệt mài trên sông. Khi mặt trời mọc ở chân trời và những tia nắng đầu tiên trải dài trên ngọn núi đá vôi bên dòng sông Li, những người dân làng chài đã hoàn thành nhiệm vụ và bắt đầu gánh cá ra chợ bán.

Hình ảnh chiếc bè tre trên dòng sông phẳng lặng trong ánh bình minh với người đánh cá đội nón lá, vài chú chim cốc và những thúng cá đầy ắp đã trở thành một nét đẹp không thể thiếu trên dòng Li Giang. Các nhiếp ảnh gia đã chụp rất nhiều ảnh trên sông. Không khó để chụp được một bức ảnh đẹp vì bản thân cảnh đã rất tuyệt vời.

Li Giang là một trong 10 điểm đẹp nhất ở Quảng Tây, Trung Quốc. Nó là tinh hoa của Quế Lâm. Con sông dài 84 km chảy từ Quế Lâm, qua hàng trăm ngọn núi, đến với huyện Dương Sóc nơi đây nổi bật như một dải lụa trắng. Những đỉnh núi với những vách đá cao soi bóng xuống dòng sông và khung cảnh dọc hai bờ của nó đã thu hút một lượng lớn du khách tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ.

Theo Thu Hường/Petrotimes

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây